Thứ hai, 23/09/2019 | 15:58
12:55  |  08/05/2017

Abu Dhabi vinh dự nhận bộ Rolls-Royce Wisdom Edition với 7 chiếc xe độc quyền

Trung Đông là một trong những thị trường quan trọng nhất của Rolls-Royce. Ngay cả khi việc bán hàng có tình trạng trì trệ thì đây vẫn là thị trường lớn thứ ba của hãng xe Anh Quốc.

Do đó, Rolls-Royce đã quyết định phát triển phiên bản đặc biệt dành riêng cho Vịnh Ba Tư. Đây là dự án mới nhất từ bộ phận Rolls-Royce Bespoke, nó không chỉ mang lại một mẫu xe đặc biệt hay có thời hạn xuất hiện ngắn ngủi mà là tới bảy chiếc.

Cả 7 chiếc trong Wisdom Collection sở hữu định dạng của những chiếc one-off độc quyền, mỗi chiếc đều được khác biệt với những chiếc còn lại cũng như mọi chiếc xe khác của Rolls-Royce. Và tất cả chúng đều ràng buộc với Emirates.

Được ủy quyền bởi đại lý của Rolls-Royce ở Abu Dhabi, bộ Wisdom Collection được lấy cảm hứng từ các danh lam thắng cảnh và truyền thống của quốc gia này. Đáng chú ý hơn cả là cả hai trong 7 chiếc xe đặc biệt được xây dựng dựa trên Wraith.

Ngoài ra, một chiếc sedan Phantom cũng gây ấn tượng khi lấy cảm hứng từ nhà thờ Hồi giáo Sheikh Zayed Grand, thể hiện trong hai tông màu trắng và vàng trên ngoại thất cùng những đường kẻ trang trí hóa phức tạp trên thân xe cũng như thêu hoa trên trần xe tỉ mỉ. Được biết việc thêu này mất tới 800 giờ và gần 400.000 mũi khâu để hoàn thành.

Rolls-Royce "hạ cánh" Thượng Hải với Dawn - Inspired by Fashion và 3 chiếc xe độc đáo khác

Một chiếc Phantom coupe khác màu xanh Blue sáng kết hợp tông trắng cùng nhiều chi tiết vàng gợi nhớ tới pháo đài Qasr-Al Hosn, và một chiếc Phantom Drophead Coupe lấy cảm hứng từ Desert Rose (hoa hồng sa mạc) sở hữu sắc trắng và màu đỏ rượu vang cũng là hai chiếc xe ấn tượng thuộc Wisdom Collection.

Chiếc xe đặc biệt tiếp theo là chiếc sedan Ghost được lấy cảm hứng từ các tuyến đường thương mại cổ xưa và được phủ sơn trắng kết hợp sắc vàng sáng ở thân xe và các chi tiết trang trí màu vàng.

Trong khi đó, chiếc Rolls-Royce Dawn mui trần lại gợi nhớ tới những hạt ngọc trai truyền thống với màu xanh đại dương, màu xanh mòng két, bạc và màu be. Và một chiếc Wraith được thiết kế dựa trên những chú chim ưng màu trắng với đường viền vàng và nội thất màu nâu đỏ chìm, trong khi chiếc Wraith còn lại lại khiến người ta nhanh chóng nghĩ đến chiếc cầu Sheikh Zayed Bridge trong màu sơn xanh blue, trắng và bạc.

Mỗi chiếc xe đều được sở hữu những đặc tính đặc tính, những đường kẻ vẽ tay thủ công và những quả trứng phục sinh nhỏ nhắn là đại diện cho chủ đề cụ thể trên xe. Cả 7 chiếc xe sẽ có những mức giá khác nhau và tất cả sẽ được bán theo đúng trình tự bởi đại lý Abu Dhabi.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...

Ô tô mới

Honda Accord 2019 chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, nhận cọc từ ngày 23/9/2019

Honda Accord thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong nước vào tháng 10 tới. Ngay từ thời điểm này, khách hàng đã có thể đặt trước xe tại toàn bộ hệ thống của đại lý của...