Chủ nhật, 16/06/2019 | 10:20
21:21  |  05/06/2016

Apple chiêu mộ kĩ sư phần mềm định vị của Harman

Apple đã thuê một trong những kĩ sư phần mềm hàng đầu nhằm phát triển hệ thống định vị ô tô của mình.

Theo tờ Bloomberg đưa tin, công ty này đã thuê ông Sinisa Durekovic nguyên là trưởng kĩ sư định vị tại nhà cung cấp Harman International.

Gần đây Harman đã phát triển phần mềm định vị cũng như phần cứng cho hàng loạt các công ty. Cụ thể, ông Durekovic đã từng tham gia phát triển các hệ thống định vị đã áp dụng cho các hãng xe sang của Đức như Audi, BMW và Mercedes-Benz.

Apple đầu tư 1 tỷ USD vào đối thủ Trung Quốc của Uber

Durekovic có thể sẽ tham gia cải thiện công nghệ CarPlay thế hệ mới của Apple, mặc dù với những kinh nghiệm chuyên sâu hơn của ông về xây dựng phần mềm thì có lẽ ông sẽ tham gia vào dự án đang được đồn đại Titan của công ty.

Bloomberg cũng chỉ ra rằng Apple đã mở một trung tâm phát triển lớn tại Ấn Độ, nơi hàng ngàn nhân viên tập trung sản xuất một ứng dụng Maps tốt hơn. Những phên bản đầu tiên đã vất vả mới có được sức hút, và rõ ràng Google vẫn đang dẫn đầu trong lĩnh vực ứng dụng di động về định vị.

Apple và Harman vẫn chưa có bình luận chính thức nào về việc luân chuyển vị trí của Durekovic. 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Camera hành trình - "Bùa hộ mệnh" không thể thiếu trên xe hơi

Khi bất kỳ ai nhờ tôi tư vấn những món “đồ chơi” cần tậu thêm khi vừa mới mua xe, câu trả lời của tôi là rất đơn giản: film cách nhiệt, 1 chiếc màn hình tốt hơn và camera hành...