Thứ ba, 20/08/2019 | 05:34
12:05  |  07/03/2018

Aston Martin mang phiên bản hiệu năng cực cao Valkyrie AMR Pro đến Geneva 2018

Những vị khách tham quan tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva 2018 chắc hẳn đã cảm thấy choáng váng khi tận mắt nhìn thấy siêu xe đua Aston Martin Valkyrie AMR Pro.

Dựa trên Valkyrie hiện tại, AMR Pro là phiên bản hiệu năng cực cao được cải tiến bởi chi nhánh thể thao Aston Martin Racing. 

Do không cần phải tuân thủ các quy định an toàn của một mẫu xe dân dụng, tính khí động học của AMR Pro đã được nâng lên một tầm cao mới với các vòm bánh nới rộng, số vây nhiều hơn, cánh khí động học và loại bỏ tối đa các chi tiết gây cản gió.Valkyrie AMR Pro cũng sở hữu thân xe siêu nhẹ bằng sợi carbon như phiên bản dân dụng tuy nhiên siêu xe này đã được tối ưu hóa trọng lượng với hệ thống xả siêu nhẹ, các tay đòn của hệ thống treo cũng được làm từ sợi carbon và những cửa kính từ nhựa polycarbonate. 

Các trang bị tiện nghi như hệ thống thông tin giải trí và chống bám sương trên kính trong nội thất cũng bị loại bỏ hoàn toàn. Nhờ đó, Valkyrie AMR Pro chỉ nặng đúng 1.000kg.

Aston Martin tiết lộ về chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa hoàn toàn mới

Vẫn được trang bị động cơ nạp khí tự nhiên V12 6.5 lit do hãng máy xe đua Cosworth phát triển và được trợ lực bởi các mô-tơ điện, tổng công suất của Valkyrie AMR Pro đạt tới hơn 1.100 mã lực. 

Với trọng lượng siêu nhẹ nêu trên, sức mạnh này đồng nghĩa với việc chiếc xe có tỷ lệ công suất/trọng lượng thậm chí còn vượt quá mức "tỷ lệ vàng" 1:1. Nhưng hiện Aston Martin vẫn hoàn toàn giữ kín thông số kỹ thuật chi tiết của chiếc xe.

Aston Martin cũng không công bố giá của mẫu siêu xe này nhưng toàn bộ 25 chiếc Valkyrie AMR Pro hiện tại đều đã có khách đặt hàng.

 

N.K (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...