Thứ ba, 17/09/2019 | 08:28
17:07  |  22/03/2017

Aston Martin Rapide sẽ sử dụng động cơ điện hoàn toàn vào năm 2018

Các phiên bản Rapide S hút khí tự nhiên sẽ được loại bỏ để nhường chỗ cho phiên bản xe điện RapidE.

Năm 2015, Aston Martin và Williams Advanced Engineering đã hợp sức để tạo ra RapidE concept, cung cấp cho người hâm mộ một "hương vị" mới là một phiên bản xe điện của chiếc sedan tuyệt đẹp. Vài tháng sau, Aston Martin đã ký một biên bản ghi nhớ với LeEco để mở đường cho một phiên bản sản xuất của chiếc concept này và dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2018.

Hiện nay, Giám đốc điều hành Andy Palmer của Aston Martin đã nhắc lại kế hoạch ra mắt RapidE của hãng vào năm tới, nhưng nó sẽ có một bước ngoặt. Động cơ điện sẽ không kết hợp với động cơ V12 trên Rapid S đang được bán hiện nay mà nó sẽ thay thế hoàn toàn. Nói cách khác, Rapide sẽ sử dụng động cơ điện hoàn toàn vào năm 2018, vì vậy việc chiếc sedan 4 cửa cuốn hút không còn động cơ xăng hút khí tự nhiên 6.0L, sản sinh công suất 552 mã lực và 630 Nm mô men xoắn chỉ là vấn đề thời gian. Có một lưu ý thú vị là gần đây Rapide đã có một phiên bản giới hạn AMR mạnh mẽ đánh dấu sự thành lập thương hiệu phụ AMR của hãng.

Hiện tại, các thông số kĩ thuật về mẫu xe điện vẫn ở trong vòng bí mật nhưng nhiều người tin rằng RapidE sẽ có sức mạnh 800 mã lực và bộ pin sẽ giúp phạm vi chạy của nó lên đến 320 km. 
Các RapidE sẽ không phải là mẫu xe bốn cửa duy nhất mà Aston Martin cho ra mắt trong năm tới, hãng cũng đang xem xét để tung ra mẫu crossover DBX trước khi thập kỉ này kết thúc, tiếp sau đó có thể là series sedan mang huy hiệu Lagonda

Aston Martin ấp ủ dự định mở rộng gia đình xe sedan Lagonda hạng sang

Động cơ diesel sẽ không được đề cập, Andy Palmer tin rằng sử dụng điện khí hóa là con đường để phát triển, như ông dự đoán từ rất sớm rằng một ngày không xa một số thành phố trên thế giới sẽ chỉ cho các xe điện hoạt động. Đó là lý do tại sao Aston Martin cho rằng Rapide V12 không có một tương lai bền vững và vì vậy nó sẽ được thay thế bằng động cơ điện hoàn toàn.

N.K (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...