Thứ năm, 19/09/2019 | 19:27
03:26  |  09/03/2017

Aston Martin Rapide và Vantage được giới thiệu dưới hình thức AMR

Aston Martin đã chính thức công bố sự ra mắt của thương hiệu con AMR, được lấy công nghệ và cảm hứng từ những chiếc motor thể thao và tạo ra một phiên bản sắc nét hơn của mỗi mẫu xe Aston Martin.

Để báo hiệu sự ra đời của AMR, Aston Martin đã trình bày hai chiếc concept tại Triển lãm Geneva năm nay, đó là Rapide AMR và Vantage AMR Pro, cả hai chiếc xe đều được hãng xe Anh Quốc xác nhận là sẽ có phiên bản sản xuất.

Trong đó, Rapide AMR sẽ là đại diện cho lớp phân cấp đầu tiên của "thương hiệu con" AMR mới với bộ nâng cấp toàn diện trong động cơ, khung gầm và các thiết kế. Mặt khác, AMR Vantage AMR Pro là phiên bản có sự thay đổi mới lạ nhất, bởi vì nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ chiếc xe đua WEC V8 Vantege GT3 của Aston Martin.

Cụ thể, Aston Martin Rapide AMR nhận được trang bị động cơ V12 6.0 lít công suất 600 mã lực, hãng xe Anh Quốc tuyên bố rằng đây hiện là mẫu xe 4 cửa nhanh nhất trên thế giới với tốc độ tối đa đạt tới 338 km/h.

Rapide AMR được hoàn thành trong lớp sơn màu xanh Stirling Green với những chi tiết màu xanh chanh. Siêu xe được cưỡi trên bộ la-zăng hợp kim mới 21 inch, trong khi đó phía trước xe lại nổi bật với tấm lưới tản nhiệt cá nhân hóa và ngưỡng cửa mới, bộ khuếch tán phía sau và cánh gió khí động học thể thao.

[VIDEO] Siêu xe Aston Martin AM-RB 001 có tên gọi chính thức: Valkyrie

Khoang cabin của Rapide AMR được làm mới bằng cặp ghế sợi carbon siêu nhẹ ở phía trước, bọc nội thất "Dark Knight Alcantara" với màu xanh lá cây vôi, trong khi đó bảng điều khiển trung tâm và vỏ cửa đều có sợi carbon.

Mặt khác, phiên bản Vantage AMR Pro có vẻ thay đổi mạnh mẽ hơn vì nó không phải là một chiếc xe đường phố hợp pháp, Vantage mới được trang bị động cơ đua tốc độ 504 mã lực mượn từ chiếc xe đua GT4, giúp Vantage AMR Pro trở thành chiếc Vantage V8 mạnh mẽ nhất từ trước đến nay.

"Siêu xe đua" được đi kèm với hệ thống treo điều chỉnh đặc biệt, bánh xe 19 inch với khóa trung tâm cùng bộ lốp Michelin Pilot Cup 2. Bên trong xe được sử dụng thêm rất nhiều chi tiết sợi carbon và da Alcantara cùng lồng cuộn chống lật từ bộ phận Q.

Tiến sĩ Andy Palmer, Tổng Giám đốc của Aston Martin: "Chúng tôi sẽ đưa cả Vantage AMR Pro và Rapide AMR vào sản xuất thương mại: trong đó Vantage AMR sẽ không có quá 7 chiếc, và Rapide AMR được sản xuất tới 210 chiếc. Đây là một khởi đầu thú vị cho dòng thương hiệu con AMR của những mẫu xe Aston Martin nguyên bản."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...