Thứ năm, 14/11/2019 | 18:03
12:41  |  09/08/2016

Aston Martin sẽ sản xuất một siêu xe động cơ đặt giữa cạnh tranh với Ferrari 488

Không hài lòng với những phiên bản cập nhật hay thay vì những chiếc xe hiện tại của mình, Aston Martin đã quyết định sẽ giới thiệu một loạt những mẫu xe hoàn toàn mới vào năm tới.

Trong các sản phẩm tương lai gần của Aston Martin sẽ có một chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa để cạnh tranh trực tiếp với siêu xe Ferrari 488 GTB.

Những thông tin kể trên chính là một phần của dự án "Kế hoạch thế kỷ thứ hai" của Aston Martin, 7 mẫu xe mới sẽ được công bố bởi hãng xe Anh Quốc trong thời gian đúng 7 năm, tức là mỗi năm sẽ có một chiếc xe hoàn toàn mới được "chào thế giới."

Được biết, 7 chiếc xe này sẽ bao gồm cả DBX, hai dòng xe sedan cao cấp mang huy hiệu Lagonda và siêu phẩm AM-RB 001 - chiếc hypercar hợp tác sản xuất cùng hãng Redbull, đồng thời cũng chính là đối thủ tương lai của Ferrari 488 GTB.

Aston Martin DBV Concept – phiên bản thay thế của AM-RB 001

Trả lời phỏng vấn tờ Motor Trend, CEO Andy Palmer khẳng định rằng sự ra đời của AM-RB 001 chính là "khởi đầu của một dòng máu", là tiêu chuẩn mới của siêu xe và là cuộc cách mạng thiết kế hyperar, được tạo ra bởi Adrian Newey.

Các thông số kỹ thuật của AM-RB 001 hiện vẫn chưa được công khai nhưng để chiều lòng các fan hâm mộAston Martin đã tiết lộ rằng siêu xe mới của hãng sẽ sử dụng động cơ V12 hút khí tự nhiên, sản sinh khoảng 1.000 mã lực.

Cùng với trọng lượng khô 1.000kg nhờ dùng nhiều vật liệu sợi carbon siêu xe, 001 đã đạt tới tỷ lệ phân phối sức mạnh hoàn hảo 1:1. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để 001 vượt lên trên mọi đối thủ.

Theo kế hoạch, siêu xe AM-RB 001 phải đợi tới ít nhất là năm 2018 mới có thể trình làng, và khi chính thức ra mắt cũng là lúc nó phải trực tiếp cạnh tranh cùng các đối thủ là những biến thể hardcore của Ferrari 488, McLaren 650 và một siêu xe động cơ đặt giữa mới đến từ Porsche.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Choáng ngợp với bản độ ABT của Audi S6 Avant 2020

Trong khi phiên bản 2020 của hai mẫu S6 & S7 nhà Audi chỉ xuất hiện với tùy chọn máy xăng tại Mỹ, phiên bản chạy dầu đã xuất hiện tại thị trường châu Âu.

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...