Thứ hai, 18/11/2019 | 05:16
11:50  |  23/06/2017

Aston Martin Valkyrie chỉ nặng 1.130 kg, hiệu quả hơn với tỷ lệ công suất / trọng lượng 1:1

Những ngày gần đây, Aston Martin Valkyrie đã trở thành tâm điểm của truyền thông khi hé lộ rất nhiều thông tin, và bản báo cáo mới nhất tiếp tục cung cấp cho công chúng các thông số kỹ thuật chi tiết của chiếc siêu xe này.

Theo các nguồn tin từ Road and Track, Aston Martin Valkyrie mới sẽ sở hữu công suất khoảng 1.130 mã lực, trong đó khoảng 1.000 mã lực đến từ khối động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5 lít, và phần còn lại được cung cấp bởi động cơ điện.

Có thể con số 1.130 mã lực vẫn chưa đủ nhiều để có thể so sánh với những chiếc siêu xe như Bugatti Chiron, nhưng Aston Martin đã xác nhận rằng Valkyrie có được tỉ lệ công suất / trọng lượng là 1:1, giúp chiếc xe hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là siêu xe chỉ nặng 1.130 kg, thậm chí trên thực tế có thể siêu xe này còn nhẹ hơn nữa, trọng lượng xe sẽ chỉ ở mức 1.030 kg.

Aston Martin Valkyrie bổ sung đèn pha, bánh xe và màu sơn bạc, hướng tới phiên bản sản xuất

Để tạo ra được một trọng lượng và tỷ lệ tuyệt vời như vậy, Aston Martin đã trang bị cho Valkyrie khung gầm MonoCell làm từ sợi carbon và hệ thống pin hybrid nhẹ được cung cấp bởi Rimac. Thậm chí, huy hiệu Aston Martin trên mũi của chiếc xe cũng chỉ nặng vài miligam.

Valkyrie sẽ chỉ được sản xuất 150 đơn vị trên toàn thế giới, bên cạnh đó Aston Martin cũng sẽ xây dựng thêm 25 chiếc phiên bản xe đua với trang bị gói khí động học triệt để hơn, bao gồm bộ chia gió phía trước lớn hơn, cánh gió sau mới và giảm bớt chiều cao xe.

Dự kiến, Valkyrie mới sẽ được đi vào dây chuyền sản xuất trong năm 2019, tại thời điểm này Aston Martin không có bất kỳ nguyên mẫu chạy thử nào. Ngoài ra, một chiếc Valkyrie duy nhất có thể sẽ được hoàn thành trong năm tới dưới dạng phiên bản sản xuất, với khả năng cao được công bố tại 24 Hours of Le Mans.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

“Cực phẩm” BMW X6 2020 với ngoại thất Xám Arctic và nội thất da Merino Đen

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô nước Đức BMW đã giới thiệu với toàn thế giới mẫu X6 thế hệ hoàn toàn mới. So với mẫu tiền nhiệm, thế hệ thứ 3 này mang trên mình những đường nét...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Aspark Owl chính xác là cỗ máy tăng tốc nhanh nhất hành tinh!

Khi nhắc tới một model xe và con số ‘1984’, chắc hẳn phần đông chúng ta sẽ nghĩ đây có thể là năm ra mắt của mẫu xe này. Tuy nhiên, mẫu xe kể trên có ngày ra mắt chính xác là vào...