Thứ ba, 23/07/2019 | 05:33
11:50  |  23/06/2017

Aston Martin Valkyrie chỉ nặng 1.130 kg, hiệu quả hơn với tỷ lệ công suất / trọng lượng 1:1

Những ngày gần đây, Aston Martin Valkyrie đã trở thành tâm điểm của truyền thông khi hé lộ rất nhiều thông tin, và bản báo cáo mới nhất tiếp tục cung cấp cho công chúng các thông số kỹ thuật chi tiết của chiếc siêu xe này.

Theo các nguồn tin từ Road and Track, Aston Martin Valkyrie mới sẽ sở hữu công suất khoảng 1.130 mã lực, trong đó khoảng 1.000 mã lực đến từ khối động cơ hút khí tự nhiên V12 6.5 lít, và phần còn lại được cung cấp bởi động cơ điện.

Có thể con số 1.130 mã lực vẫn chưa đủ nhiều để có thể so sánh với những chiếc siêu xe như Bugatti Chiron, nhưng Aston Martin đã xác nhận rằng Valkyrie có được tỉ lệ công suất / trọng lượng là 1:1, giúp chiếc xe hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Điều này có nghĩa là siêu xe chỉ nặng 1.130 kg, thậm chí trên thực tế có thể siêu xe này còn nhẹ hơn nữa, trọng lượng xe sẽ chỉ ở mức 1.030 kg.

Aston Martin Valkyrie bổ sung đèn pha, bánh xe và màu sơn bạc, hướng tới phiên bản sản xuất

Để tạo ra được một trọng lượng và tỷ lệ tuyệt vời như vậy, Aston Martin đã trang bị cho Valkyrie khung gầm MonoCell làm từ sợi carbon và hệ thống pin hybrid nhẹ được cung cấp bởi Rimac. Thậm chí, huy hiệu Aston Martin trên mũi của chiếc xe cũng chỉ nặng vài miligam.

Valkyrie sẽ chỉ được sản xuất 150 đơn vị trên toàn thế giới, bên cạnh đó Aston Martin cũng sẽ xây dựng thêm 25 chiếc phiên bản xe đua với trang bị gói khí động học triệt để hơn, bao gồm bộ chia gió phía trước lớn hơn, cánh gió sau mới và giảm bớt chiều cao xe.

Dự kiến, Valkyrie mới sẽ được đi vào dây chuyền sản xuất trong năm 2019, tại thời điểm này Aston Martin không có bất kỳ nguyên mẫu chạy thử nào. Ngoài ra, một chiếc Valkyrie duy nhất có thể sẽ được hoàn thành trong năm tới dưới dạng phiên bản sản xuất, với khả năng cao được công bố tại 24 Hours of Le Mans.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Phim cách nhiệt xe hơi - Có cần thiết hay không?

Rất nhiều chủ xe bỏ ra 10 triệu đồng hoặc hơn để dán phim cách nhiệt cho chiếc xe họ mới mua. Liệu số tiền đó có xứng đáng hay phim cách nhiệt chỉ đơn thuần là “liệu pháp tâm...