Đóng
 

Thứ sáu, 21/01/2022 | 06:02
21:42  |  15/06/2018

Aston Martin vén màn cặp xe đua Vantage GT3 và GT4 tại giải Le Mans

Aston Martin Racing đã chính thức công bố hai mẫu xe đua GT3 và GT4 mới tại Le Mans, trong đó Vantage GT3 sẽ ra mắt đường đua vào cuối tuần này tại Lễ hội đua Aston Martin Racing Le Mans Festival.

Cặp xe đua thương mại mới của hãng xe Anh Quốc đều được xây dựng dựa trên cơ sở là Aston Martin Vantage GTE, đây cũng là một thành viên của đội đua Aston Martin Racing sẽ tham gia 24 Hours of Le Mans.

Như vậy, Vantage có tổng cộng 3 phiên bản xe đua, chúng đều sử dụng động cơ tăng áp V8 4.0 lít tương tự như trên phiên bản xe đường phố hợp pháp, tuy nhiên khối động cơ này đã được nâng cấp lại và tối ưu hòa bởi Aston Martin Racing.

Aston Martin Vantage GT3 có trọng lượng khô 1.245 kg và sản sinh ra công suất 535 mã lực và 700Nm mô-men xoắn cực đại, tùy thuộc vào lượng áp suất tăng.

Chiếc xe đua được trang bị một lồng thép chống lật, một hộp số tuần tự Xtrac, ly hợp nhiều đĩa Alcon, bộ giảm chấn có thể điều chỉnh 4 chiều hiệu Öhlins và hệ thống phanh Alcon.

Aston Martin Vantage mới chính thức bước vào dây chuyền sản xuất

Vantage GT3 mới sẽ tiếp tục được phát triển cho đến khi Aston Martin chính thức phát hành nó vào ngày 1/3/2019, khi đó, GT3 mới sẽ thay thế mẫu xe đua thành công nhất của thương hiệu tại thời điểm này - V12 Vantage GT3 (ra mắt từ 7 năm trước).

Khác với GT3, Vantage GT4 mới có thể sẽ không tham gia cuộc đua diễn ra vào cuối tuần này, mà chỉ xuất hiện dưới hình thức xe trưng bày cung cấp cho khán giả và khách hàng cái nhìn đầu tiên của GT4.

Việc phát triển cho mẫu xe đua thương mại Vantage GT4 2019 sẽ được tiếp tục trong suốt năm 2018, nó có cùng ngày phát hành với người anh em GT3 của mình.

Giám đốc điều hành của bộ phận Aston Martin Racing, ông John Gaw cho biết: "Khả năng lái xe và một cửa sổ có thể mở rộng hết cỡ chính là các mục tiêu chính chúng tôi đặt ra khi phát triển xe đua Vantage GT3 và GT4."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Carscoops

Tư vấn

Cùng Honda CR-V về chợ quê sắm Tết

Với ngân sách chỉ 5 triệu đồng, mua đồ Tết ở thành phố sẽ là bài toán khó. Do đó, chúng tôi đã phải “nhờ cậy” tới Honda CR-V để đi chợ quê, nhằm giảm thiểu tối đa chi phí, đảm bảo...