Thứ ba, 24/04/2018 | 00:35
13:53  |  20/03/2017

Audi A8 thế hệ mới sẽ ra mắt vào tháng Bảy tại Tây Ban Nha

Dự kiến Audi  A8 thế hệ mới sẽ được hãng xe Đức giới thiệu đến các fan hâm mộ trong một sự kiện diễn ra tại Barcelona (Tây Ban Nha) vào ngày 11/7. Sau đó xe sẽ được đem đến triển lãm Frankfurt Motor Show để trưng bày.

Theo một số thông tin, thế hệ thứ tư của A8 sẽ có nhiều sự thay đổi về thiết kế, nhiều khả năng xe sở hữu ngoại hình mảnh mai hơn và mang ngôn ngữ thiết kế giống với bản concept Prologue từng được giới thiệu trước đó.

Với hệ thống khung sườn được áp dụng nền tảng MLB Evo mới của Audi, Audi A8 có trọng lượng nhẹ hơn so với phiên bản hiện tại. Ngoài ra, các kĩ sư từ hãng xe Đức cũng đã điều chỉnh thiết kế của hệ thống này để phù hợp với hệ thống truyền động mới sẽ được tích hợp trên xe.

Để cạnh tranh với các mẫu xe khác trong cùng phân khúc, Audi cũng hứa hẹn sẽ trang bị cho A8 công nghệ hỗ trợ hiện đại nhất như hệ thống hỗ trợ chạy xe giờ cao điểm, giúp chiếc xe vận hành an toàn hơn đồng thời giảm bớt stress cho người lái.

Mặc dù vẫn chưa có bất kì thông tin nào về khối động cơ mà Audi dự định sử dụng cho A8, nhưng nhiều ý kiến cho rằng xe sẽ sử dụng chung động cơ với phiên bản hiện hành.

Một số tiết lộ cho biết, ngoài động cơ xăng và diesel của Audi, A8 còn có thêm động cơ hybrid và biến thể này sẽ được chào bán ngay sau khi xe chính thức ra mắt thị trường xe thế giới.

 Audi đang phát triển mẫu xe điện sẽ là đối thủ của BMW i8

Với Audi A8, người tiêu dùng có thể lựa chọn 2 động cơ xăng:  V8 4.0L, công suất 460 mã lực và W12 6.3L, công suất 565 mã lực hoặc 3 động cơ diesel là: V6 3.0L TDI công suất 272 mã lực, V8 TDI 4.0L công suất 408 mã lực và V10 TDI 5.0L công suất 500 mã lực. 

A.N (Tuoitrethudo)

Ảnh: Carscoops

Tags: Audi   Audi A8   Frankfurt Motor Show   Barcelona  

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...