Thứ năm, 19/09/2019 | 02:42
08:56  |  30/12/2015

Audi chi 3 tỷ euro để đầu tư cho tương lai, thông báo giới thiệu Q2, Q5 thế hệ mới vào năm 2016

Audi đã đặt sự cố diesel sang một bên và đang tập trung vào tương lai với kế hoạch đầu tư 3 tỷ euro vào phát triển và nâng cao công nghệ tương lai để thay đổi vị thế của Audi trên bản đồ ô tô Thế giới. 

"Ngắm nghía" thiết kế ấn tượng của Audi A5 Sportback thế hệ mới

Audi Prologue Allroad Concept - Thế hệ thứ ba của loạt Audi Prologue

Audi tập trung nâng cấp công nghệ chiếu sáng LED hiện đại trên các mẫu xe của hãng

Thông báo được đưa ra bởi chính hãng xe và được công nhận bởi CEO của Audi, Rupert Sradler: “Chúng tôi đang tiếp tục với mức độ đầu tư cao của hãng vào những công nghệ tương lai để nâng cao vị thế mạnh mẽ của thương hiệu”.

Kế hoạch bao gồm một phân khúc thị trường mới cho thương hiệu 4 vòng tròn, với SUV cỡ nhỏ mới, chiếc Q2 mà đã từng được biết đến như là Q1. Mô hình này đang thực sự trong quá trình phát triển, và nó đã được bắt gặp trên đường chạy thử vào một vài tuần trước, Q2 sẽ được đặt vào vị trí đối chọi với MINI Countryman.

Audi Q2 sẽ dựa trên phiên bản rút gọn của nền tảng MQB của tập đoàn VW, xe có chiều dài khoảng 4,2 m. Thiết kế ngoại thất sẽ có hình dáng SUV quen thuộc của thương hiệu, trong một gói nhỏ hơn và mặt trước đặc trưng có thể nhận ra ngay lập tức.

Dòng động cơ dự kiến sẽ được lấy từ A1, mặc dù hai chiếc xe không chia sẻ cùng một nền tảng, bao gồm động cơ dầu và xăng tăng áp 4 xy-lanh, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số ly hợp kép, truyền sức mạnh tới hai bánh trước hoặc tất cả bốn bánh.

Một số nguồn tin cho biết động cơ tăng áp 2.0 lít trong biến thể hiệu suất SQ2 và mô hình e-tron hybrid cũng sẽ tham gia vào dòng động cơ Q2. Audi Q2 dự kiến sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Geneva 2016 vào tháng 3 tới. Hiện tại chưa rõ liệu xe có được cung cấp cho thị trường Mỹ hay không.

Đội hình mẫu xe của Audi sẽ không dừng lại ở đây bởi vì người kế nhiệm cho Q5 hiện tại cũng sẽ được giới thiệu vào năm 2016 như là một phần kế hoạch của công ty để có được một đội hình 60 xe và SUV tính đến năm 2020. Hãng xe Đức đã không cung cấp chi tiết về Q5 thế hệ thứ hai nhưng mô hình này được tin tưởng sẽ “cưỡi” trên nền tảng MLB tương tự được tìm trên những chiếc chiếc Audi khác, từ A4 tới Q7.

Đối thủ của BMW X3 và Mercedes-Benz GLC sẽ được cung cấp lựa chọn giữa động cơ dầu và xăng V6 4 xy-lanh, cùng với phiên bản SQ5 và có thể thậm chí RS Q5. Phụ thuộc vào từng mô hình được lựa chọn, khách hàng sẽ có hệ dẫn động cầu trước hoặc hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Quattro, cùng với hộp số sàn 6 cấp, hộp số ly hợp kép S-Tronic 7 cấp và hộp số tự động 8 cấp.

Cuối cùng, Audi cho biết vào năm 2018, hãng xe sẽ giới thiệu chiếc xe chạy bằng pin điện cỡ lớn đầu tiên của hãng được phát triển trên nền tảng concept e-tron Quattro. 

Gia Hân (Theo TNV)

Tags: Audi   Audi Q7   SUV    Mercedes-Benz GLC    BMW X3   Audi Q2   nền tảng MQB  

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...