Thứ bảy, 19/10/2019 | 07:37
10:19  |  16/05/2016

Audi đưa phong cách thích nghi trên đường vào concept A7 tự trị

Phiên bản mới nhất của concept Piloted A7 đã học cách thích nghi hóa sự vận hành của nó nhằm tương tác tự nhiên hơn với những người tham gia giao thông khác.

Liệu Audi A7 thế hệ mới còn bị coi là "bản sao" của A6 nữa không ?

Audi nâng cấp loạt mẫu A6 và A7 để chuẩn bị cho phiên bản 2017

Khánh My "lòi đuôi khoe mẽ" rước siêu xe chục tỷ để "làm màu" ?

Công ty tuyên bố rằng chiếc xe tiến hành nghiên cứu với nickname "Jack" không chỉ tìm hiểu làm thế nào để thực hiện các thao tác lái xe trơn tru trên đường, mà còn bày tỏ sự quan tâm tới những lái xe khác.

Cụ thể hơn khi "Jack" vượt qua xe tải vẫn giữ một khoảng cách khá dài giữa hai chiếc xe và báo những thay đổi làn đường sắp tới bằng cách kích hoạt tín hiệu rẽ và di chuyển gần hơn tới vạch phân làn, giống như cách lái xe sẽ làm.

Cách thích nghi này là hiển nhiên khi các phương tiện giao thông khác muốn hòa vào làn đường, và chiếc xe "quyết định" tăng tốc hay phanh tùy thuộc vào hành động nào sẽ xử lý tình huống giao thông cụ thể tốt hơn cho mọi người trên đường.

Bộ điều khiển hệ thống lái xe tự trị, được Audi gọi là zFAS, sử dụng bộ xử lý hiện đại nhất để đọc các tín hiệu đến từ tất cả cảm biến trong thời gian xử lý thực tế cũng như để tạo ra một mô hình môi trường xung quanh chiếc xe. Mô hình này mô phỏng điều kiện giao thông hiện tại chính xác nhất có thể, theo như Audi, và để bộ điều khiển hệ thống tính trước chuyển động.

Audi hiện đang thử nghiệm công nghệ tự lái trên đường cao tốc autobahn A9, địa điểm thử nghiệm đầu tiên của Đức nơi cơ sở hạ tầng kết hợp với một chiếc xe tự trị. Ngoài cảm biến của xe, con đường sẽ có tín hiệu giao thông đặc biệt, làm chiếc xe dễ dàng xác định từ khoảng cách xa và Audi cũng đang kiểm tra các yếu tố của việc truyền dữ liệu 5G tiêu chuẩn trong tương lai.

Audi sẽ làm việc với thành phố Ingolstadt, thử nghiệm các phương pháp xây dựng đường sá và sử dụng cảm biến trong các nút giao nhau từ năm 2017 với các hoạt động kiểm tra chính thức sẽ bắt đầu vào năm 2018.

Bảo Linh (Tuoitrethudo)

 

Tags: Audi   xe tự trị    cảm biến