Thứ tư, 16/10/2019 | 18:40
13:14  |  05/08/2016

Audi kỉ niệm sản xuất chiếc Q5 thứ một triệu

Mùng 4 tháng 8 là ngày được đánh dấu trên cuốn lịch của Audi, vì thương hiệu bốn vòng tròn đã kỷ niệm một dấu mốc quan trọng trong sản xuất khi chiếc Q5 thứ một triệu lăn bánh tại Ingolstadt.

Hoàn thiện trong màu xanh dương Sepang, và đang đợi được bổ sung vào gia đình xe Đức, chiếc xe đặc biệt này là một mẫu SQ5.


Đã tám năm sau màn chính thức ra mắt thị trường của Audi Q5. Và trong thời gian này, mẫu xe đã là một thành công trên toàn cầu với độ phủ sóng trên 100 quốc gia.

[ĐÁNH GIÁ XE] SUV Audi Q5 2017 - kích thước nhỏ nhưng chất lượng lớn

“Audi Q5 chính xác là một sự bảo đảm cho thành công của chúng tôi. Vì lí do này, tôi rất tự hào rằng hãng đã tạo nên một đội ngũ lớn trên toàn cầu bằng phiên bản SUV đến từ Ingolstadt. Một triệu xe Audi Q5 – đó là nhờ biểu hiện xuất sắc của đội ngũ sản xuất của chúng tôi. Chúng tôi đã đạt được con số này với nỗ lực và sự cam kết lớn,” Giám đốc nhà máy Ingolstadt, ông Albert Mayer chia sẻ. Ông cũng đã tham gia tại buổi lễ được tổ chức bởi Chủ Tịch Hội Đồng Lao Động, Peter Mosch, cùng toàn thể nhân viên sản xuất A4, A5, và Q5.


Audi Q5 cũng là một mẫu xe bán chạy hàng đầu tại Trung Quốc và Ấn Độ, nơi xe được sản xuất cho thị trường địa phương. Doanh số toàn cầu của phiên bản SUV này là gàn 1,6 triệu xe, chỉ riêng trong năm 2015, Audi đã bán ra 266.968 xe trên toàn thế giới, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước.
Phiên bản Q-model thứ hai của Audi sau Q7 sẽ “tiếp tục là một mẫu SUV bán chạy nhất trong phân khúc,” trích lời Audi phát biểu, và trong nửa đầu năm 2016, doanh thu của xe đã tăng 4,7%.

   

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Audi   Audi Q5   kỷ niệm   doanh thu