Chủ nhật, 25/08/2019 | 21:27
10:50  |  12/04/2017

Audi "nhập cuộc bữa tiệc" GT4 với chiếc xe đua Audi R8 LMS

Audi đã trở thành nhà sản xuất ô tô “chậm chân nhất” khi giới thiệu chiếc xe đua đặc biệt GT4 trước khi đưa nó tới Triển lãm ô tô New York 2017, nơi hoàn thành việc công bố R8 LMS GT4.

Chiếc xe đua mới được xây dựng dựa trên chiếc xe đường phố hợp pháp R8 V10 Coupe và sẽ giữ lại hơn 60% các thành phần tương tự trên chiếc xe nền tảng. Audi R8 LMS GT4 sẽ được lắp ráp tại nhà máy sản xuất Böllinger Höfe giống như R8 V10. Nó cũng chính là sự tiếp nối sau khi hãng xe Đức ra mắt RS3 LMS cho dòng TCR từ năm ngoái.

Bộ phận Audi Sport của Audi đang thể hiện sự ưu tiên vượt trội trong việc phát triển chiếc xe đua này đối với năm đua 2017, và hãng sẽ có màn trình diễn đầu tiên dành cho R8 LMS GT4 tại giải đua Nurburgring 24 Hours diễn ra từ ngày 25 – 28 tháng Năm năm nay.

Siêu xe Audi R8 V10 2018 sẽ có giá bán khởi điểm từ 3,75 tỷ VNĐ

Sức mạnh của siêu xe đua đến từ động cơ hút khí tự nhiên V10 với công suất khoảng 495 mã lực. Bên cạnh đó, Audi cho biết hãng xe Đức sẽ bắt đầu việc sản xuất theo đơn đặt mua của khách hàng vào nửa sau của năm nay.

Chia sẻ về chiếc xe đua mới, Giám đốc của Audi Sport, ông Stephan Winkelmann, nói: “Audi Sport GmbH là một trong những nhà sản xuất hàng đầu cung cấp những chiếc xe ô tô trong phong cách thể thao GT3 và TCR dành cho khách hàng.

Hiện tại, chúng tôi đang nhắm mục tiêu tới phân cấp GT4 cao hơn. Đây cũng là thời điểm các phân đoạn kinh doanh đang phát triển nhanh chóng cùng với “DNA” được chia sẻ bởi các xe đua của chúng tôi và các xe sản xuất nhấn mạnh tham vọng của chúng tôi: đó là trở thành một “người chơi toàn cầu” thực sự trong giải đấu hiệu suất cao.”

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Audi   Audi R8 LMS   Audi Sport  

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Chevrolet Corvette Z06 mới sẽ đến vào năm 2021 với 800 mã lực

Chevrolet Corvette C8 2020 đã khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi ra mắt với thiết kế cuốn hút, khoang nội thất chất lượng cao cũng như sức mạnh 495 mã lực đầy ấn tượng. Tuy nhiên,...