Thứ ba, 15/10/2019 | 18:03
18:19  |  14/07/2017

Audi RS5 2018 là chiếc xe hybrid đầu tiên của hãng xe Đức

Audi đã vạch ra kế hoạch đưa dần các hệ thống hybrid vào các mẫu xe mới của thương hiệu trong tương lai.

Tuy nhiên, hãng xe Đức khẳng định công ty không có ý định biến tất cả những chiếc xe của thương hiệu thành xe điện, thay vào đó, nhiều trong số các sản phẩm của hãng sẽ nhận được công nghệ lai nhẹ (mild hybrid).

Chỉ vừa mới trình làng chính thức mẫu Audi A8 2019 hoàn toàn mới ngày hôm kia (11/7/2017), Audi cho thấy công ty sẽ không ngừng nghỉ trong việc nỗ lực đem đến các công nghệ hiện đại nhất cho những chiếc xe của mình.

Được biết, chiếc Audi đầu tiên nhận được một số công nghệ hybrid nhẹ là Audi RS5 2018. Như vậy, RS5 mới sẽ là một loại hybrid, có nguyên lý hoạt động bao gồm: một động cơ khởi động riêng biệt và máy phát điện cho phép RS5 có được một hệ thống khởi động động cơ mượt mà, hiệu quả hơn.

Audi RS5 mới hoàn thành bài thử trên tuyết trước thềm đến với Geneva 2017

Trên thực tế, hầu hết các xe đều có động cơ khởi động riêng và máy phát điện, nhưng khi động cơ khởi động kết hợp với máy phát công suất cao như của RS5 mới, điều đó có nghĩa là chiếc coupe thể thao của Audi thực sự sẽ sử dụng một số công nghệ hybird. Tuy nhiên, đó là một hệ thống tương đối thuần.

Về cơ bản, công nghệ này sẽ biến đổi hệ thống khởi động / ngắt động cơ thành một tính năng mà Audi tin rằng hoàn toàn có thể sử dụng được. Hệ thống Start / Stop sẽ giúp động cơ trên RS5 cải thiện hiệu suất, nhưng hệ thống này thường không nhận được cảm tình từ các lái xe vì cách khởi động lại động cơ. Audi RS5 có thể đưa ra một báo động khởi động động cơ trong ít hơn một giây - một sự cải tiến trên nhiều hệ thống.

Nếu như bộ phận hiệu suất Audi Sport đi đúng hướng, trong tương lai Audi RS5 sẽ không chỉ đơn giản là một chiếc xe được trang bị công nghệ hybrid nữa, thêm vào đó, bộ phận này sẽ cân nhắc một phiên bản dẫn động cầu sau để cạnh tranh với BMW và Mercedes-Benz.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Audi   Audi A8   Hybrid   Audi RS 5