Thứ ba, 19/11/2019 | 14:39
15:07  |  17/08/2016

Audi sắp ra mắt công nghệ thông báo đèn giao thông

Mới đây Audi đã công bố một mẫu xe đầu tiên với công nghệ tích hợp cơ sở hạ tầng có tên “Traffic light information” (thông báo đèn giao thông), công nghệ này sẽ cho phép các xe của Audi tương tác với đèn tín hiệu giao thông.

Dự kiến sẽ ra mắt trên các phiên bản Audi Q7, A4 và A4 Allroad 2017, công nghệ này hoạt động ở một loạt các thành phố và các khu vực trung tâm tại Hoa Kỳ, nó có thể thông báo cho lái xe còn bao lâu nữa thì tới đèn xanh.

Audi gặt hái thành công lớn tại tất cả những thị trường cốt lõi trong tháng 7

Để làm được điều này, hệ thống Traffic light information sẽ trực tiếp nhận tín hiệu của hệ thống quản lí giao thông, một hệ thống chuyên giám sát đèn giao thông tại Mỹ. Có khả năng thời gian sắp tới đèn xanh sẽ được hiển thị trên cụm đồng hồ và màn hình heads-up của xe thông qua kết nỗi dữ liệu LTE on-board.

Theo tổng giám đốc về xe kết nối của Audi, ông Pom Malhotra, “Đặc tính này chính là bước đi đầu tiên của Audi trong việc tích hợp xe và cơ sở hạ tầng. Trong tương lai, chúng tôi có thể sửa đổi công nghệ này và tích hợp nó với hệ thống định vị, chức năng start/stop, và thậm chí có thể sử dụng nó để giúp cải thiện lưu lượng giao thông trong thành phố. Những cải tiến này có thể dẫn tới hiệu quả tổng thể tốt hơn và thời igian đi lại ngắn hơn.”

Dịch vụ này sẽ ra mắt mùa thu năm nay và trong năm 2017. Ở giai đoạn này, vẫn chưa có thông tin nào được công bố về các thành phố và các khu vực sẽ được trang bị công nghệ nói trên.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Inkas Sentry Civilian nay còn “hầm hố” hơn trong bộ giáp nâng cấp!

Mỗi khi nhắc tới một bộ giáp cho ô tô, nhà sản xuất xe hơi Canada Inkas chính xác là một bậc thầy. Và mới đây, hãng xe đã chính thức giới thiệu một phiên bản nâng cấp mang dáng vẻ...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Bộ đôi Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 ra mắt ngày 28/11 - Bản nâng cấp nhẹ về thiết kế

So với phiên bản tiền nhiệm, bộ đôi Mitsubishi Mirage và Attrage 2020 chỉ là một phiên bản nâng cấp nhẹ về thiết kế và trang bị. Bên cạnh đó, cả hai mẫu xe này đều chịu ảnh hưởng...