Thứ ba, 25/06/2019 | 05:01
14:37  |  31/07/2016

Báo Trung Quốc lớn tiếng kêu gọi tấn công tàu Australia tại Biển Đông

Tờ Thời báo Hoàn cầu của Trung Quốc vừa đăng bài xã luận kêu gọi tấn công tàu Australia tại Biển Đông, sau khi chính quyền Canberra ủng hộ phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực về vụ kiện của Philippines. 

Tàu chiến lớn nhất của Hải quân Australia, Nuship Canberra

Bài xã luận của tờ Thời báo Hoàn cầu nhận định, Australia “thậm chí không phải là con “hổ giấy” mà chỉ là một con “mèo giấy””.

Tờ báo theo tư tưởng dân tộc chủ nghĩa của Trung Quốc cho rằng, “khi cần, Australia sẵn sàng làm bất cứ điều gì để làm vừa lòng Washington”, vì vậy, theo Thời báo Hoàn cầu, Trung Quốc “phải trả đũa và cho Australia thấy rằng đó là điều sai trái”.

“Sức mạnh của Australia không có ý nghĩa gì nếu so với an ninh của Trung Quốc. Nếu Australia tiến vào vùng Biển Đông, nó sẽ là một mục tiêu lý tưởng để Trung Quốc cảnh báo và tấn công”, Thời báo Hoàn cầu lớn tiếng đe dọa.

Hồi đầu năm nay, chỉ huy Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ, Phó Đô đốc Joseph P Aucoin, cho rằng sẽ “tốt nhất cho lợi ích” của khu vực nếu Australia đưa tàu vào trong phạm vi 12 hải lý quanh đảo nhân tạo Trung Quốc xây dựng phi pháp ở Biển Đông. Cho tới nay, Australia chưa đưa bất kỳ tàu nào tới khu vực đó.

Mai Phương (ANTĐ)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...