Thứ sáu, 22/11/2019 | 09:45
17:12  |  15/02/2017

Bắt gặp Mercedes S-Class Cabriolet 2018 ngụy trang cực ít

Giống như phiên bản bốn cửa, những thay đổi cho Mercedes S-Class Cabrio sẽ bao gồm cả về ngoại hình lẫn công nghệ.

Theo những thợ săn ảnh do thám tiết lộ, xe sẽ đặc trưng với các nâng cấp về trang trí, vô lăng mới, cản xe thiết kế lại, đèn hậu nâng cấp và có thể là đồ họa đèn pha mới. Tuy nhiên, thay đổi lớn nhất sẽ bao gồm màn hình kép, và hệ thống âm thanh bán tự động Drive Pilot.

Giám đốc bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của hãng, ông Ola Kallenius từng phát biểu với trang Autocar tháng trước và xác nhận rằng S-Class bản nâng cấp sẽ đi kèm với “tích hợp thông minh của các cảm biến và dữ liệu bản đồ”, đây là lần đầu tiên công nghệ này được trang bị cho một mẫu xe sản xuất. Về cơ bản, công việc của hệ thống này là biết được các góc cua sắp tới và quyết định xem tốc độ của xe có quá cao hay không, sau đó có thể phanh xe khi cần thiết và lái xe qua khúc cua.

Nếu S-Class facelift là mẫu xe bán tự động tiên tiến nhất trong phân khúc (ít nhất là đến khi Audi A8 ra mắt), thì có thể khẳng định rằng S-Class Cabriolet cũng sẽ thừa hưởng công nghệ này.

Mercedes S-Class Cabriolet bản độ màu bạc hà đẹp lung linh dưới nắng

Về loạt động cơ cho xe, đến nay Mercedes vẫn rất kín tiếng, có vẻ như các động cơ xăng V6 hiện tại dùng cho S-Class saloon sẽ được thay thế bằng một động cơ xăng sáu xi lanh thẳng hàng mới, có tên code là M256. Tuy nhiên, điều đó không ảnh hưởng gì đến phiên bản cabriolet, xe hiện dùng động cơ V8 và V12.

Hiện vẫn chưa có thông tin liệu Mercedes có đưa S-Class bản nâng cấp tới triển lãm Geneva tháng Ba tới hay không, nhưng tất cả các phiên bản facelift dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...