Thứ tư, 16/10/2019 | 20:02
15:48  |  09/02/2017

Bắt gặp Mercedes X-Class thử nghiệm giữa trời tuyết

Phiên bản xe bán tải không bị ngụy trang nhiều lắm, đặc biệt là ở phần đầu xe. Và phần mũi xe trông y hệt phiên bản concept.

Mặc dù hơi lạ khi một thương hiệu xe sang như Mercedes-Benz mà cũng sản xuất xe bán tải thực dụng, nhưng loạt hình ảnh do thám mới đây đã cho thấy X-Class sẽ tiếp tục được phát triển thành một phiên bản xe bán tải cho đường phố. Những hình ảnh mới nhất về xe sẽ mang đến cái nhìn cận cảnh hơn về thiết kế của X-Class phiên bản sản xuất.

Lớp ngụy trang của Mercedes đã che hết phần lớn lưới tản nhiệt của X-Class. Có hai thanh cắt qua nó, và có thể phần vỏ bọc ở trung tâm lưới tản nhiệt đang che đi logo của thương hiệu ngôi sao ba cánh. Đèn pha nghiêng mang lại cho mẫu xe bán tải này một diện mạo thể thao. Tất cả những dấu hiệu thiết kế này đều được đưa từ phiên bản concept cho mẫu bán tải.

Phần kính chắn gió dốc giúp xe trông phong cách hơn bất kỳ một mẫu xe nào khác trong phân khúc. Trục sau của xe hơi nghiêng khiến X-Class trông bị giống dạng hình hộp. Chi tiết ống xả tích hợp với cản xe của phiên bản concept sẽ không xuất hiện trên phiên bản sản xuất.

X-Class dùng nền tảng giống với Nissan Navara và Renault Alaskan. Tuy nhiên, Mercedes khẳng định rằng sản phẩm của mình sẽ dùng động cơ của chính thương hiệu. Một trong các phiên bản concept của Mercedes đã dùng động cơ tăng áp diesel V6 và tự hào với khả năng off-road từ hệ dẫn động tất cả các bánh 4Matic, một hộp số phụ cấp thấp, và khóa vi sai cho cả hai trục xe. Phiên bản bán tải của Mercedes có khả năng chở đồ tải trọng tối đa 1,1 tấn ở khoang sau và có thể kéo được tới 3,5 tấn.

Mercedes-Benz X-Class nhận tiền "cọc" do nhu cầu quá cao ở Anh

Mercedes có thể sẽ không sản xuất X-Class. Thay vào đó, Nissan sẽ sản xuất mẫu xe này tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha cho các thị trường châu Âu, Úc và Nam Phi. Renault cũng sẽ lắp ráp X-Class tại Cordoba, Argentina, Mỹ Latinh. Việc sản xuất xe sẽ bắt đầu vào năm 2018, người hâm mộ có thể sẽ được chiêm ngưỡng xe trong một triển lãm cuối năm nay. Các đại lý tại Anh Quốc hiện đã cho phép người dùng đặt hàng.

Mercedes rõ ràng là không có kế hoạch gì về việc đưa X-Class tới Mỹ. Thị trường xe bán tải tại nước này hiện đang cạnh tranh khốc liệt, và những mẫu xe cỡ trung sắp tới như Ford Ranger sẽ cạnh tranh với Mercedes, cho thấy tình hình sẽ không thay đổi gì hơn.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)