Chủ nhật, 20/10/2019 | 23:11
16:21  |  07/11/2017

Bentley Bentayga PHEV 2019 sẽ nhận được nút bấm chuyển sang chế độ EV dễ dàng

Với Bentayga W12 và phiên bản V8 dầu diesel, Bentley đang dần từng bước mở rộng công nghệ điện khí hóa trên quy mô lớn.

Hệ thống điện 48V kiểm soát các thanh chống lật chủ động của Bentayga là nền tảng cơ bản để hãng xe sang Anh Quốc hướng tới ngành công nghệ truyền động lai và chiếc SUV nhanh nhất thế giới - Bentayga sẽ sớm nhận được phiên bản PHEV.

Mới đây, một nguyên mẫu thử nghiệm mới của Bentley Bentayga phiên bản plug-in hybrid đã được bắt gặp tại đường đua Nurburgring của Đức, để thực hiện các bài thử nghiệm tốc độ cao. Sở dĩ chiếc xe nhanh chóng được xác nhận là xe PHEV vì nó sở hữu nắp bình nhiên liệu - là bộ sạc - bên phải vòm bánh xe phía sau.

Một dấu hiệu để khẳng định đó là Bentley Bentayga PHEV chính là các nhãn dán màu vàng đặc trưng được dán trên xe, trong đó có một nhãn xuất hiện ở bên cạnh bộ điều khiển quay, trên phần hình ống của sàn xe phía trên cần số (xuất hiện biểu tượng cảnh báo: đây là xe PHEV).

Ở hướng 6 giờ của bộ điều khiển quay, một chiếc Bentayga bình thường sẽ được trang bị nút chức năng Start / Stop tự động, tuy nhiên đối với nguyên mẫu Bentayga PHEV sẽ có thêm một nút ghi "EV Mode".

Điều này có nghĩa là phiên bản thân thiện với môi trường của chiếc SUV sang trọng bậc nhất thế giới có thể nhận được một chế độ lái độc quyền về điện năng, chuyển giao từ chế độ lái thông thường chỉ bằng một nút bấm.

[VIDEO] Bently thử nghiệm Bentayga PHEV 462 mã lực trên đường đua Nurburgring

Tìm kiếm biển số của nguyên mẫu Bentayga PHEV xuất hiện thử nghiệm tại Nurburgring ở phòng cấp bằng lái, người ta thấy được chiếc xe sở hữu động cơ đốt trong là loại V6 dung tích 2.995 cc, được tìm thấy trên Porsche Panamera và Porsche Cayenne.

Khối động cơ V6 3.0 lít này sản sinh ra công suất 335 mã lực và 450Nm mô-men xoắn cực đại. Kết hợp cùng động cơ điện, Bentayga PHEV dự kiến sẽ mạnh mẽ hơn cả Cayenne S E-Hybrid - mẫu xe ra mắt từ năm 2014 có công suất 410 mã lực và 590Nm mô-men xoắn cực đại.

Điều thú vị là Bentley có ý định khiến Bentayga V8 có công suất mạnh hơn 428,8 mã lực với hệ truyền động plug-in hybrid, trong khi động cơ dầu diesel có khả năng sẽ có chung mức mô-men xoắn với PHEV (900Nm mô-men xoắn).

Dự kiến sẽ ra mắt thế giới vào nửa đầu năm 2018, Bentley Benteega PHEV có thể sẽ được bán dưới hình thức là một mẫu xe năm 2019. Để mở rộng phạm vi điện khí hóa, Bentley cũng có thể ra mắt phiên bản Continental GT PHEV - chia sẻ chung hệ truyền động với Bentley Bentayga PHEV, vào năm 2019.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autoevolution