Thứ hai, 21/10/2019 | 00:16
23:55  |  23/04/2017

Bentley Continental GT 2018 lại chạm trán "các tay săn ảnh" với diện mạo hoàn chỉnh hơn

Những bức ảnh chụp trộm của Bentley Continental GT mới đã được tung ra từ cuối năm 2015 khi chiếc xe nguyên mẫu bị bắt gặp di chuyển dưới lớp ngụy trang là thân xe Porsche Panamera thế hệ hiện tại.

Bentley Continental bây giờ đang đi gần hết chu kỳ thử nghiệm của mình, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chiếc xe siêu sang này bắt đầu hoàn thiện để được giới thiệu dưới hình thức là một thế hệ mới. Gần đây, cánh phóng viên đã tiếp tục bắt gặp một chiếc Bentley Continental GT bọc thân ngụy trang chạy trên đường phố.

Bentley EXP 10 Speed 6 concept

Bentley Continental GT hoàn toàn mới thực sự là một cú sốc lớn dành cho những người hâm mộ của Continental. Trước đó đã có nhiều thông tin cho rằng chiếc xe mui trần này sẽ sở hữu thiết kế tương tự với concept EXP 10 Speed 6, thế nhưng những nguồn tin gần đây lại tin rằng chiếc Continental GT mới sẽ có kiểu dáng giống với EXP 12 Speed 6e đã được Bentley trình làng tại Geneva 2017 vào tháng trước.

Bentley EXP 12 Speed 6e

Điều đó có nghĩa là Continental GT sẽ không trải qua bất kỳ một cuộc cải tổ lớn nào về kiểu dáng. Tuy nhiên, dù đã ngụy trang kín, chúng ta vẫn có thể thấy thế hệ thứ ba của Continental GT vẫn có được nhiều nét thiết kế tiến hóa hơn so với thế hệ trước.

Và mặc dù vẫn có thiết kế quen thuộc nhưng Bentley Continental GT 2018 vẫn là một chiếc xe hoàn toàn mới chứ không phải một phiên bản làm mới thông thường. Bởi vì Continental GT sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng của Panamera mới nhất, như vậy Continental GT 2018 sẽ giảm được đáng kể trọng lượng nhờ nền tảng MSB.

Bắt gặp Bentley Continental GT chạy thử với đèn hậu giống EXP10

Có một thực tế thú vị là phiên bản nặng nhất của thế hệ đi trước - Continental Supersports Convertible nặng tới 2,9 tấn. Vì vậy, thế hệ mới cần được tối ưu trọng lượng hơn. Chia sẻ về vấn đề này, CEO của Bentley ông Wolfgang Dürheimer tiết lộ rằng phiên bản nhẹ nhất của Continental GT 2018 sẽ được “giảm cân” nhưng không thể dưới mốc 2 tấn.

Về truyền động, Continental GT thế hệ tiếp theo (phiên bản sản xuất) sẽ may mắn nhận được một phiên bản động cơ mới của Bentayga, thay cho đơn vị W12 được tìm thấy trên nguyên mẫu này. Trên chiếc SUV nhanh nhất thế giới, phiên bản động cơ bi-turbo 6.0 lít đã cung cấp 600 mã lực và 900Nm mô-men xoắn cực đại. Trong khi đó, chiếc Continental GT thế hệ mới sẽ sử dụng bản nâng cấp và phát triển từ động cơ V8 4.0 lít với công suất 500 mã lực và 680Nm mô-men xoắn cực đại có sẵn trong phiên bản V8 S.

Bên cạnh đó, Bentley cũng đã hứa hẹn sẽ tạo ra một phiên bản Continental điện bằng cách kết hợp động cơ xăng V6 với một động cơ điện, tuy nhiên biến thể này sẽ chỉ được giới thiệu sau khi Bentley Continental 2018 chính thức có phần cứng vào năm tới. Cũng rất có khả năng chiếc xe mui trần mới sẽ được trình làng tại Triển lãm Frankfurt diễn ra vào tháng Chín năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1