Thứ hai, 14/10/2019 | 17:59
15:20  |  08/09/2016

Biểu tượng cảm xúc trên xe tự trị sẽ giúp cho người đi bộ cảm thấy an toàn hơn

Một công ty xe hơi ở Hoa Kỳ được xây dựng để sớm bắt đầu những thử nghiệm về công nghệ lái xe tự trị, điều đặc biệt là hãng sẽ sử dụng những biểu tượng cảm xúc để giúp chiếc xe bớt khô khan hơn.

Tờ Financial Times cho biết công ty Drive.ai sẽ sử dụng màn hình ở cả hai mặt trước và sau của xe để hiển thị các biểu tượng cảm xúc quen thuộc với người đi đường khác. Điều này là một nỗ lực của hãng để giúp gắn kết giao tiếp giữa những chiếc xe và với cả người đi bộ.

Các biểu tượng cảm xúc thích hợp sẽ được lựa chọn bởi tài xế và những người ngồi trên xe. Trên lý thuyết, hệ thống "cảm xúc" này sẽ cung cấp một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất có thể để mô tả truyền tải thông điệp tới một người nào đó trên đường.

Năm 2021, Volvo sẽ "thách thức" BMW bằng một chiếc xe tự trị hoàn toàn

Điều này sẽ thực sự được chứng minh tính quan trọng trong tương lai khi mà thời đại của những chiếc xe tự trị lên ngôi, mọi người đều là hành khách và không còn những tài xế.

Ngoài vô số các biểu tượng cảm xúc, những màn hình này còn có thể hiển thị văn bản cho người khác, thậm chí là có thể tạo ra những âm thanh khác nhau. Mặc dù còn rất mới lạ, nhưng các biểu tượng cảm xúc có thể giúp người đi bộ tương tác hiệu quả hơn với các xe tự trị.

Ví dụ, khi băng qua một con đường, một người đi bộ thường cố nhìn thẳng vào mắt người lái xe, vì vậy với một chiếc xe không người lái thì vẫn cần có một hình thức giao tiếp khác cần được thực hiện để người đi bộ cảm thấy tự tin qua đường. Và các biểu tượng cảm xúc chính là giải pháp hữu ích hiện tại.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Ringbrothers nhá hàng chiếc Camaro thế hệ đầu sau những điều chỉnh đặc biệt

Các chuyên gia tại Ringbrothers vừa hé lộ một dự án mới đầy thú vị của họ, đó là bản nâng cấp của chiếc Chevrolet Camaro thế hệ đầu tiên sẽ được công bố đầy đủ vào tháng tới...