Thứ ba, 20/08/2019 | 06:18
09:00  |  21/01/2016

BMW 7-Series sẽ cung cấp chức năng đỗ xe từ xa cho thị trường Mỹ

Trong khi Tesla có thể đánh bại BMW về việc cung cấp tính năng đỗ xe từ xa ở thị trường Mỹ, một sự phê chuẩn mới đến từ chính quyền Hoa Kỳ đã cho phép hãng xe Đức cũng được áp dụng tính năng đỗ xe từ xa trên 7 Series.

[ĐÁNH GIÁ XE] BMW 7-Series 2016 - "một 9 một 10" với S-Class

Sedan mạnh nhất của BMW 7 Series bất ngờ bị rò rỉ "ảnh nóng"

BMW quyết "tậu" động cơ V12 của Rolls-Royce cho sedan đầu bảng 7-Series

Ban đầu, nhãn hiệu Đức đã không được cho phép cung cấp tính năng tiên tiến này ở Mỹ - trong phạm vi những chiếc xe trong “đội quân” 7-Series, nhưng Cục An toàn giao thông cao tốc Quốc gia Mỹ cuối cùng đã quyết định đưa cho hãng một sự miễn trừ.

Ngay sau đó, BMW đã khẳng định rằng họ sẽ sớm cung cấp những tính năng này lên trên những chiếc xe dành cho thị trường Mỹ, mặc dù hiện tại hãng xe vẫn chưa tiết lộ là khi nào.

Nhà sản xuất xứ Bavaria ban đầu tin rằng hệ thống sẽ không hợp pháp vì một đạo luật liên bang đã yêu cầu toàn bộ những chiếc xe hoàn toàn mới cần một chức năng khóa càng sang số, yêu cầu bàn đạp phanh phải được nhấn xuống trước khi di chuyển ra khỏi bãi đỗ.

7-Series không tự động di chuyển bàn đạp phanh pedan khi chức năng đỗ xe được kích hoạt, nhưng giống như những hệ thống của chiếc sedan áp dụng hệ thống phanh điện tử trước khi chuyển ra khỏi bãi đỗ, NHTSA đã đồng ý rằng đó là sự yêu cầu, và vì vậy họ đã miễn trừ nó.

Tính năng đỗ xe của BMW tương tự như tính năng Summon của Tesla, cho phép 7-Series mới tự động lái và đỗ xe vào trong gara thông qua chìa khóa màn hình cảm ứng tiên tiến. 

Hải Anh (Theo TNV)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...