Đóng
 

Thứ bảy, 08/05/2021 | 02:12
17:16  |  18/01/2018

BMW R nineT độ theo phong cách cafe racer với khung mạ crome

Mới đây, một chiếc BMW R nineT đã được hãng độ Jane Motorcycles (Mỹ) độ lại theo phong cách cafe racer với điểm nhấn là phần khung được mạ crome sáng bóng.

Theo hãng độ Jane Motorcycles, việc tùy chỉnh trở nên khó khăn do hệ thống dây của chiếc xe này khá phức tạp. Việc tháo lắp và thiết kế lại cho chiếc xe mất khá nhiều thời gian.

Hãng Jane đã lược bỏ đi bộ lọc giá của R nineT và thay thế tất cả các linh kiện điện dưới yên xe. Bộ ngắt mạch Motogadget mới được luồn vào trong tay lái. Hệ thống RFID từ hãng Motogadget được đưa vào để thay thế cho bộ đánh lửa nguyên bản.

Khung xe được tối giản hóa và mạ crome để chuẩn bị cho quá trình tái lắp ráp. Các chi tiết như bình xăng, cột chống ba đầu cùng tay lắc xe được đánh bóng kỹ lưỡng, vỏ ống van cũng được làm lại bằng bạc. Phía sau yên xe là bộ đèn hậu nhỏ từ Prism. 

Để dáng xe trông thẳng hơn, hãng Jane đã chuyển bộ tản nhiệt BMW gốc tới gần khung lắp bảng số làm bằng sợi carbon. Toàn bộ hệ thống đèn LED trên xe đều được cung cấp từ hãng Baja Designs Squadron Pro.

Ngắm BMW R51/2 độ theo phong cách bobber đầy sáng tạo

Ngắm BMW R51/2 độ theo phong cách bobber đầy sáng tạo

Nhiều thiết bị từ các hãng cơ khí nổi tiếng được hãng Jane ưu ái lắp đặt trên R nineT như bộ lọc của hãng K&N và hệ thống xả cùng bộ giảm thanh từ Akrapovic, bộ gác chân và tay lái của Rizoma, ống xi-lanh chính Magura, van điều tiết cùng tay phanh mới từ Domino.

Thêm một điển ấn tượng nữa trên mẫu R nineT độ này là bộ bánh xe không săm Kineo 17 inch được bọc lại bằng vỏ bánh của Continental TKC80 với gai cỡ lớn, thích hợp cho xe khi chạy trên các địa hình gồ ghề.

BMW R nineT  qua tay hãng độ Jane Motorcycle đã trở thành một phiên bản hoàn toàn mới với phong cách cafe racer mạnh mẽ và cá tính.

Quỳnh Tran(Tuoitrethudo)

Ảnh: Bike Exif

Tags: BMW   Cafe Racer   BMW R nineT   xe máy độ   R nineT  

Tư vấn

“Bảo bối” cho hành trình êm ái

Một chuyến đi không quan trọng là đích đến mà là những trải nghiệm ta nhận được. Một hành trình thuận lợi với người thân yêu cùng khám phá trọn vẹn nhất văn hóa, ẩm thực vùng miền...