Thứ hai, 21/10/2019 | 00:53
08:55  |  05/07/2016

BMW R nineT Scrambler ra mắt vào tháng 9 với mức giá 13.000€ ( ~323 triệu)

BMW Motorrad đã tiết lộ ngày ra mắt chính thức của R nineT Scrambler. Thành viên mới nhất của đại gia đình R nineT sẽ "cập bến" các đại lý Đức vào ngày 17/9. Sau đó R nineT Scrambler sẽ dần đến các đại lý khác trên khắp châu Âu trước khi đặt chân đến các thị trường trên thế giới.

Hãng xe có trụ sở tại Munich cũng thông báo rằng giá bán của chiếc xe tại Đức là 13.000€ (~ 323 triệu, bao gồm 19% thuế VAT) khiến Scrambler trở thành dòng mô tô boxer giá cả phải chăng nhất của BMW.

Hãng xe không đề cập đến khi nào BMW R nineT Scrambler sẽ có sẵn trên thị trường Mỹ và Canada, nhưng có lẽ không quá lâu để các tay đua Bắc Mỹ có thể "cưỡi" nó đi du ngoạn khắp nơi. Ngoài ra, BMW cũng không nhắc đến mức giá tại thị trường Mỹ hay bất cứ thị trường nào khác.

Nói về giá cả, chiếc mô tô với mức giá rẻ sau BMW R nineT Scrambler là F800GS Adventure – một "cỗ máy" có giá 12.300€ (~ 306 triệu). Có thể vận hành trơn tru trên đường nhựa tuy nhiên F800GSA lại là một cỗ máy hoàn toàn khác biệt.

Chiêm ngưỡng BMW F700GS, F800GS và F800GS Adventure cải tiến

Scrambler là mẫu xe đầu tiên trong dự án hoàn toàn mới "Heritage world" BMW giới thiệu mùa thu năm ngoái tại EICMA, Milan, và có vẻ chiếc xe này mới chỉ là khởi đầu. Một trong những nhà thiết kế chính của BMW Motorrad khẳng định "Heritage world" sẽ sớm kết nạp thêm nhiều mẫu xe khác.

Nếu Heritage World của BMW giống với dự án gây kinh ngạc Faster Sons do Yamaha hợp tác cùng với Yard Built, chúng ta có thể mong đợi nhiều cỗ máy tân-cổ điển được vén màn vào mùa thu này, ở cả Intermot tại Cologne và EICMA.

Những tin đồn gần đây chỉ ra rằng gia đình của Scrambler sẽ được bổ sung bởi trên 3 mẫu xe R nineT mới, dự kiến sẽ biết thêm nhiều thông tin hơn về chúng khi triển lãm mô tô mùa thu đến gần.

Ngoài ra, khi đề cập đến Heritage World, chúng ta không thể quên concept BMW R 5 Hommage được vén màn vào tháng 5 tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2016. Liệu BMW còn trình làng thêm nhiều mẫu xe tân-cổ điển nào nữa không? Hãy cùng chờ xem.

Thanh Hà (Tuoitrethudo)

Tags: BMW   scrambler   R nineT