Thứ tư, 22/05/2019 | 21:47
11:15  |  19/10/2017

Bỏ qua bước đệm xe lai, Rolls Royce sẽ tiến thẳng tới xe điện hoàn toàn

Rolls-Royce đã giới thiệu chiếc xe điện concept 102 EX từ 6 năm trước và có vẻ như hãng xe Anh Quốc không hề có ý định từ bỏ ý tưởng này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Car & Driver, CEO của Rolls-Royce - ông Torsten Müller-Ötvös đã khẳng định rằng Architecture of Luxury - nền tảng kiến trúc của Phantom hoàn toàn mới, đã được lên kế hoạch điện khí hóa để phục vụ việc phát triển các mẫu xe điện trong tương lai.

Giám đốc điều hành tiếp tục chia sẻ rằng hãng xe sang Anh Quốc có thể sẽ giới thiệu một phiên bản Rolls-Royce Phantom mới sử dụng hệ truyền động điện trước khi vòng đời của chiếc sedan sang trọng bậc nhất thế giới khép lại.

Mặc dù đã xác nhận kế hoạch cho một chiếc Phantom EV, ông Müller-Ötvös cho biết công ty sẽ chủ động trong việc cung cấp sản phẩm mới hơn là dựa trên nhu cầu của khách hàng.

Bởi vì, Rolls-Royce hy vọng vào dự đoán trong tương lai sẽ có một số thành phố tại châu Á cấm xe có động cơ đốt trong đi trong khu vực trung tâm thành phố (do tình trang ô nhiễm khói bụi đang ở mức báo động). Khi điều đó xảy ra, việc điện khí hóa gần như là bắt buộc.

Rolls-Royce Phantom EWB 2018 ra mắt thị trường Đông Nam Á

Müller-Ötvös cho biết sẽ lược bỏ các bước tạm thời gồm truyền động hybrid và plug-in hybrid, khẳng định rằng Rolls-Royce sẽ không xây dựng các sản phẩm sử dụng công nghệ trên.

Thay vào đó, Rolls-Royce cam kết sản xuất các phương tiện xe điện hoàn toàn ngay cả khi khách hàng không yêu cầu điều này. Bên cạnh việc điện khí hóa, Müller-Ötvös cũng tiết lộ rằng hãng xe Anh Quốc không hề ghét bỏ công nghệ tự động, mà chỉ đơn giản là đang đợi công nghệ này được cải thiện hơn nữa.

Trích dẫn lời giải thích của Müller-Ötvös: "Tất cả phụ thuộc vào sự tiến bộ của khía cạnh phát triển, khi công nghệ lái tự động được cải tiến để cao cấp hơn so với thời điểm hiện tại, nó mới đủ an toàn để cung cấp cho khách hàng trải nghiệm lái thực sự dễ dàng."

Ông cũng đã tiếp tục gợi ý rằng công ty có thể đi theo xu hướng công nghệ lái tự động hiện đại, khi các hệ thống đủ tiên tiến để những tài xế không cần phải đặt tay trên vô lăng khi điều khiển xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...