Thứ bảy, 19/10/2019 | 07:24
13:50  |  23/05/2017

Các hãng xe Nhật Bản đồng loạt đẩy mạnh chi phí đầu tư R&D

Các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nhật Bản dự kiến sẽ ​​chi 25,5 tỷ USD cho việc nghiên cứu và phát triển trong năm tài chính 2017.

Theo Nikkei Asian Review, chi phí R&D dành cho Honda, Suzuki và Subaru sẽ đạt mức cao kỷ lục trong năm nay. Bên cạnh đó, mức kỷ lục từ năm 2017 của Toyota và Nissan vẫn sẽ tiếp tục được duy trì. Cũng trong năm 2017 này, Mitsubishi dự kiến sẽ tăng chi phí nghiên cứu và phát triển ​​lên 20%.

Bản độ Toyota Fortuner ấn tượng với nội thất như khoang hạng nhất trên máy bay

Năm tài chính 2017 là năm thứ tư liên tiếp mà Toyota - hãng sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới – chi ra hơn 1.000 tỷ yên (8,96 tỷ USD). Quyết định này được đưa ra bất chấp việc lợi nhuận của hãng đang giảm và sự thất bại sau khi cố gắng cạnh tranh với Volkswagen để vươn lên vị trí số một thế giới. Phần lớn, chi phí đầu tư nghiên cứu và phát triển của Toyota sẽ được dùng cho việc kết nối những chiếc ô tô, lái tự động, trí tuệ nhân tạo và đi sâu tìm hiểu vấn đề sử dụng người máy.

Chủ tịch của hãng Toyota - Akio Toyoda phát biểu: “Thay vì những lợi nhuận ngắn hạn tạm thời, chúng tôi muốn đầu tư liên tục để hướng tới những thành quả lâu dài trong tương lai.”

Bảo Ngọc (Tuoitrethudo)

Tags: Honda   Toyota   mitsubishi   Subaru   Nissan   Suzuki    Xe Nhật Bản