Thứ bảy, 18/08/2018 | 13:57
00:46  |  10/08/2018

Các thử nghiệm đánh giá mức độ an toàn ô tô của NHTSA sẽ được nâng cấp khó hơn

Vào tháng tới, NHTSA sẽ mở một cuộc họp công khai để thu thập các ý kiến về cách cải thiện chương trình đánh giá mức độ an toàn của các xe ô tô, nhằm giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn mua một chiếc xe mới.

Cục an toàn giao thông đường bộ quốc gia Mỹ NHTSA hiện đang là một trong ba tổ chức uy tín nhất thế giới trong lĩnh vực đánh giá mức độ an toàn của xe ô tô. Bắt đầu tiến hành từ năm 1978, NHTSA thực hiện một loạt các thử nghiệm mà bây giờ được gọi là Chương trình đánh giá xe mới (NCAP).

NCAP bao gồm ba bước là khả năng bảo vệ người trong xe ở thử nghiệm va chạm trước, thử nghiệm tác động hông xe và thử nghiệm lật xe. Mỗi khía cạnh đều được đánh giá theo thang điểm 5 sao (phân theo phần trăm nguy cơ chấn thương nghiêm trọng).

Mỗi chiếc xe sau khi trải qua NCAP đều sẽ được dán một mảnh giấy trên cửa sổ có chứa đầy đủ các điểm số mà chiếc xe hoàn thành thử nghiệm (thông tin về khả năng tránh tai nạn). Các xếp hạng này cũng sẽ được liệt kê trên trang web safercar.gov của NHTSA.

[VIDEO] Tesla Model X sẽ nhận được đánh giá an toàn 5 sao từ NHTSA ?

Ngoài 3 bài thử nghiệm chính kể trên, NHTSA cũng sẽ kiểm tra các hệ thống công nghệ tránh va chạm tiên tiến (cả tiêu chuẩn và tùy chọn), chẳng hạn như phanh khẩn cấp tự động và camera chiếu hậu, những thông tin này sẽ được đi kèm với mỗi chiếc xe ở các trang web tìm kiếm.

Vào cuối năm 2015, Quốc hội đã yêu cầu những đánh giá về công nghệ cũng cần được đưa vào các nhãn dán ở thẻ giá của xe mới.

Theo kế hoạch, cuộc họp sắp tới của NHTSA sẽ được diễn ra vào ngày 14/9/2018 tại trụ sở của Bộ Giao thông vận tải và sẽ thảo luận các đề xuất NHTSA 2015 để nâng cấp NCAP với các giao thức thử nghiệm mới, đánh giá các công nghệ mới (hiện chưa được đưa vào đánh giá) cũng như các hệ thống an toàn chủ động tiên tiến.

Thực tế, NHTSA đã tổ chức các phiên lắng nghe công chúng và nhận được nhiều ý kiến về việc nên hiện đại hóa NCAP, tuy nhiên các bên liên quan cho rằng quá trình này xảy ra quá vội vã trong khi nó khá phực tạp và cần nhiều kỹ thuật để thực hiện.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: autonews

Tags: an toàn    NHTSA   đánh giá  

Xe và Thợ

Mercedes V-Class độ nội thất phong cách Maybach cực kì đẳng cấp

Bạn có nhiều lựa chọn di chuyển khi đến Paris, ngoài việc sử dụng các phương tiện công cộng thì bạn còn có thể trải nghiệm dịch vụ vận tải sang trọng theo phong cách Maybach trên...

Tư vấn

[VIDEO] MUA XE CŨ: Cần tìm hiểu những bước nào?

Một chiếc ô tô sẽ giúp bạn và gia đình di chuyển thuận tiện trong thời tiết nắng mưa thất thường với khoảng cách từ vài chục đến vài trăm hay thậm chí là cả nghìn km. Đó là...

Ô tô mới

Đi tận cùng thế giới với "biệt thự di động" EarthRoamer XV-HD Ford F-750

"Ngôi nhà đi động" có vẻ đang là xu hướng được yêu thích của dân mê phượt. Không chỉ đơn thuần là trèo đèo, lội suối, vượt qua những địa hình khắc nghiệt, các phương tiện kiểu này...