Thứ sáu, 21/06/2019 | 07:11
09:08  |  21/10/2016

Canada phạt nặng lỗi sử dụng điện thoại khi lái xe

Cảnh sát Canada cho biết, chiến dịch an toàn giao thông quốc gia của nước này chỉ mới triển khai được chưa tới 1 tuần lễ nhưng lực lượng này đã phải lập gần 400 phiếu phạt, tập trung chủ yếu vào các lỗi chạy quá tốc độ, phân tâm khi lái xe, không thắt dây an toàn… Một trong những lỗi cần phải phạt nặng các lái xe là sử dụng điện thoại di động trong khi đang điều khiển phương tiện. 

Xe cảnh sát Ottawa

Trung sỹ Eddy Yeoumans thuộc Đội hộ tống và Thực thi giao thông của cảnh sát Ottawa cho biết, kể từ đầu năm đến nay, cảnh sát giao thông Ottawa đã xuất ra 2.187 phiếu phạt với số tiền phạt lên đến hơn 1 triệu đô-la Canada (CAD) đối với những người lái xe sử dụng điện thoại di động để gọi điện hoặc nhắn tin.

Ông Yeoumans cho biết, con số này cho thấy lỗi sử dụng điện thoại trong khi đang điều khiển phương tiện giao thông là quá phổ biến. Mỗi năm tại Canada có đến hàng nghìn vụ tai nạn giao thông khiến rất nhiều người thiệt mạng do lỗi lái xe mất tập trung.

Khánh Dương (ANTĐ)

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...