Thứ sáu, 18/10/2019 | 00:40
15:18  |  03/02/2017

CEO Uber rời vị trí Hội đồng tư vấn Kinh tế của Tổng thống Mỹ

Theo một số nguồn tin, ông Travis Kalanick, giám đốc điều hành Uber đã từ bỏ vị trí trong Hội đồng tư vấn kinh tế nhằm phản đối chính sách cấm nhập cư của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong email gửi nhân viên của mình, ông Kalanick, CEO của Uber đã trích dẫn vấn đề gây tranh cãi giữa mình và ngài Tổng thống về vấn đề xuất nhập cảnh, và đây cũng là lý do chính khiến ông quyết định từ bỏ vai trò của mình trong Hội đồng Tư vấn Kinh tế. 

Ngoài ra, Kalanick cũng nhấn mạnh rằng việc tham gia vào Hội đồng đã gây hiểu lầm rằng ông đang ủng hộ chương trình nghị sự của Tổng thống.

Giám đốc điều hành Uber cho biết: "Sớm nay tôi đã trình bày một cách ngắn gọn với Tổng thống về việc thi hành chính sách nhập cư và vấn đề này có liên quan đến quyền lợi của công ty chúng tôi. Tôi cũng nói rõ ràng rằng tôi không thể tham gia vào Hội đồng Tư vấn Kinh tế của Ngài ấy. Việc tham gia vào bộ máy tư vấn kinh tế không có nghĩa là tôi thực sự tán thành hay ủng hộ các chương trình nghị sự của ông Trump, nhưng tiếc là dường như mọi người không hiểu đúng việc đó".

Quyết định của Kalanick được đưa ra chỉ sau vài ngày khi ông công khai lên án việc cấm người tị nạn và Hồi giáo nhập cư vào Mỹ của ông Donald Trump.

 

Malaysia sẽ thông qua dự luật thắt chặt quản lý Uber, Grab vào tháng Ba

Phát biểu về vấn đề này, vị CEO nói rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến một số lái xe Uber đến từ các nước như Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen.

A.N (Tuoitrethudo)

Theo Carscoops

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...