Thứ hai, 18/11/2019 | 10:51
11:31  |  18/11/2016

Chevrolet Bolt giành giải thưởng Xe Xanh của năm 2017

Vượt qua một cuộc kiểm tra cùng rất nhiều các mẫu xe xanh khác, Chevrolet Bolt đã đạt danh hiệu Xe Xanh của năm 2017 (2017 Green Car Of The Year) do báo GreenCarJournal trao tặng tại triển lãm Automobility Los Angeles.

Các biên tập viên của tạp chí này cho biết xe đã được chọn nhờ “thiết kế phong cách, động lực lái dễ chịu, và một loạt các công nghệ kết nối tiên tiến.” Quan trọng hơn, phiên bản hatchback này còn tự hào với phạm vi chạy điện 383 km và có thể sở hữu xe với giá chỉ khoảng 29.995 $ (669 triệu VNĐ) tại Mỹ, bao gồm cả thuế liên bang.

“Kể từ khi các mẫu xe điện hiện đại được ra mắt từ những năm 1990, phạm vi chạy điện giới hạn đã đại diện cho thử thách cốt lõi trong việc thương mại hóa dòng xe điện để có giá phải chăng phục vụ đi lại hàng ngày. Bolt đã vượt qua được thử thách này với bộ pin có phạm vi chạy điện 383 km với giá cả không cao, đây là mẫu xe sản xuất đầu tiên đạt được dấu mốc quan trọng này,” biên tập viên kiêm nhà phát hành tạp chí GreenCarJournal, ông Ron Cogan cho biết.

Chevrolet Bolt đã vượt qua rất nhiều các thí sinh khác, cụ thể như BMW 330e iPerformance, Chrysler Pacifica, Kia Optima, and Toyota Prius Prime. Nhiệm vụ chọn xe này được thực hiện bởi ban giám khảo, trong đó có Jay Leno, cùng những nhà lãnh đạo khác của các tổ chức về môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Năm ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị "Xe xanh của năm 2017"

Chủ tịch Liên minh về Tiết kiệm năng lượng, ông Kateri Callahan, Chủ tịch Trung tâm giáo dục và nghiên cứu về các chiến dịch môi trường (Centre for Education and Research in Environmental Strategies, viết tắt là CERES), chủ tịch Hội đồng quốc tế về giao thông sạch (International Council on Clean Transportation) ông Emeritus, ông Alan Lloyd, thành viên Hội Đồng Global Green USA ông Matt Petersen và chủ tịch Ocean Futures Society, ông Jean-Michel Cousteau, đều có tên trong ban giám khảo.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Chevrolet mang về một giải thưởng, sau chiến thắng lớn hồi năm ngoái thuộc về Volt thế hệ thứ hai. Hơn nữa, Bolt cũng được vinh danh giải thưởng Xe của năm 2017 do MotorTrend trao tặng. 

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

“Cực phẩm” BMW X6 2020 với ngoại thất Xám Arctic và nội thất da Merino Đen

Tháng 7 vừa qua, nhà sản xuất ô tô nước Đức BMW đã giới thiệu với toàn thế giới mẫu X6 thế hệ hoàn toàn mới. So với mẫu tiền nhiệm, thế hệ thứ 3 này mang trên mình những đường nét...

Tư vấn

Thay dầu máy như thế nào cho đúng?

Thay dầu nhớt định kỳ là khâu bảo dưỡng không quá phức tạp nhưng không phải chủ xe nào cũng biết cách chọn lựa loại dầu nhớt tốt nhất. Thậm chí, nhiều chủ xe còn chưa hiểu rõ tác...

Ô tô mới

Aspark Owl chính xác là cỗ máy tăng tốc nhanh nhất hành tinh!

Khi nhắc tới một model xe và con số ‘1984’, chắc hẳn phần đông chúng ta sẽ nghĩ đây có thể là năm ra mắt của mẫu xe này. Tuy nhiên, mẫu xe kể trên có ngày ra mắt chính xác là vào...