Chủ nhật, 07/06/2020 | 16:15
11:31  |  18/11/2016

Chevrolet Bolt giành giải thưởng Xe Xanh của năm 2017

Vượt qua một cuộc kiểm tra cùng rất nhiều các mẫu xe xanh khác, Chevrolet Bolt đã đạt danh hiệu Xe Xanh của năm 2017 (2017 Green Car Of The Year) do báo GreenCarJournal trao tặng tại triển lãm Automobility Los Angeles.

Các biên tập viên của tạp chí này cho biết xe đã được chọn nhờ “thiết kế phong cách, động lực lái dễ chịu, và một loạt các công nghệ kết nối tiên tiến.” Quan trọng hơn, phiên bản hatchback này còn tự hào với phạm vi chạy điện 383 km và có thể sở hữu xe với giá chỉ khoảng 29.995 $ (669 triệu VNĐ) tại Mỹ, bao gồm cả thuế liên bang.

“Kể từ khi các mẫu xe điện hiện đại được ra mắt từ những năm 1990, phạm vi chạy điện giới hạn đã đại diện cho thử thách cốt lõi trong việc thương mại hóa dòng xe điện để có giá phải chăng phục vụ đi lại hàng ngày. Bolt đã vượt qua được thử thách này với bộ pin có phạm vi chạy điện 383 km với giá cả không cao, đây là mẫu xe sản xuất đầu tiên đạt được dấu mốc quan trọng này,” biên tập viên kiêm nhà phát hành tạp chí GreenCarJournal, ông Ron Cogan cho biết.

Chevrolet Bolt đã vượt qua rất nhiều các thí sinh khác, cụ thể như BMW 330e iPerformance, Chrysler Pacifica, Kia Optima, and Toyota Prius Prime. Nhiệm vụ chọn xe này được thực hiện bởi ban giám khảo, trong đó có Jay Leno, cùng những nhà lãnh đạo khác của các tổ chức về môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

Năm ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị "Xe xanh của năm 2017"

Chủ tịch Liên minh về Tiết kiệm năng lượng, ông Kateri Callahan, Chủ tịch Trung tâm giáo dục và nghiên cứu về các chiến dịch môi trường (Centre for Education and Research in Environmental Strategies, viết tắt là CERES), chủ tịch Hội đồng quốc tế về giao thông sạch (International Council on Clean Transportation) ông Emeritus, ông Alan Lloyd, thành viên Hội Đồng Global Green USA ông Matt Petersen và chủ tịch Ocean Futures Society, ông Jean-Michel Cousteau, đều có tên trong ban giám khảo.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Chevrolet mang về một giải thưởng, sau chiến thắng lớn hồi năm ngoái thuộc về Volt thế hệ thứ hai. Hơn nữa, Bolt cũng được vinh danh giải thưởng Xe của năm 2017 do MotorTrend trao tặng. 

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

Porsche 911 Speedster "lết đất" với gói độ thân rộng "tưởng tượng" từ RWB

Akira Nakai - người sáng lập của hãng độ RWB - đã nâng cấp khá nhiều Porsche 911, nhưng trong số đó chưa có chiếc Speedster phiên bản đặc biệt nào. Và đây là những gì người...