Chủ nhật, 23/09/2018 | 09:51
08:59  |  04/08/2016

Chevrolet Corvette ZR1 2018 700 mã lực – lời từ biệt cho thế hệ C7

Những bức ảnh chụp lén đầu tiên của phiên bản Chevrolet Corvette ZR1 mới nhất và tuyệt vời nhất đã tiết lộ nhiều điều về mẫu xe thế hệ C7 cuối cùng.

Phiên bản xe lai thử nghiệm dưới đây rõ ràng đã sở hữu phần đầu xe được sửa đổi khá nhiều, có thể suy ra điều này từ lớp ngụy trang kĩ càng màu đen đã che đi hầu hết các thay đổi về thiết kế. Phần đuôi xe cũng có lớp ngụy trang nhưng không kĩ càng bằng phần đầu. Điều này cho thấy đúng như dự kiến, hầu hết các sửa đổi của phiên bản hàng đầu này đều nằm ở phần đầu xe.

[VIDEO] Xem Chevrolet Corvette ZR1 hơn 1.000 mã lực lập kỉ lục tốc độ

Động cơ tăng áp LT4 V8 hiện tại của Chevy đang được sử dụng cho phiên bản Z06, Camaro ZL1 và Cadillac CTS-V. Động cơ này được cho là sản sinh tối đa 650 mã lực và mô me xoắn 881 Nm. Hiện đang có nhiều nguồn tin cho rằng ZR1 phiên bản mới sẽ ra mắt một động cơ mới có tên LT5.

Nếu những nguồn tin này là đúng thì dự đoán động cơ tăng áp kép V8 sẽ giải thích khá nhiều cho những thay đổi căn bản ở phần đuôi của phiên bản nguyên mẫu này với một bộ hốc hút gió bổ sung mới. Hiện vẫn chưa có thông số hiệu suất của động cơ, nhưng chắc hẳn rằng nó sẽ vượt mức 700 mã lực và đủ mô men xoắn để chia đôi thế giới. Đến lúc ấy thì Lamborghini Aventador hay Ferrari F12 cũng phải chịu thua.

Đây là lần đầu tiên mẫu xe này bị bắt gặp khi đang chạy thử, xe sẽ không ra mắt trong năm nay và khả năng cao là sẽ xuất hiện tại một triển lãm trong năm tới trước khi ra mắt thị trường vào năm 2018.

Nếu như những lời đồn là đúng thì Corvette thế hệ C8 sẽ có động cơ đặt giữa, còn phần đầu xe này của Corvette sẽ là lời từ biệt cuối cùng của thế hệ C7.

      

    

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Xe và Thợ

[VIDEO] Độ xe để đua như thế nào? P1: Khung sườn

Nói về những chiếc xe đua là nói về tính bền bỉ và sự mạnh mẽ, có thể nói những "thợ độ" đã làm cho những chiếc xe bình thường thay đổi một cách ngoạn mục. Vậy họ đã thay thế...

Tư vấn

|VIDEO| Gặp Thợ Nghề: xe Vespa BỀN hay DỄ HỎNG???

Tại Việt Nam có thể nói thế giới xe tay ga gần như chỉ xoay quanh hai thương hiệu: Honda và Vespa/Piaggio. Trong khi Honda là chiếc xe của những "người thực dụng" thì Vespa lại có...