Thứ hai, 21/10/2019 | 05:01
17:24  |  16/05/2017

Chiếc Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe cuối cùng có giá 11 tỷ VNĐ

Thế hệ hiện tại của Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé đã chính thức bị khai tử, và để kỷ niệm dòng xe này Roll-Royce đã tạo ra một phiên bản xe kỷ niệm cuối cùng.

Hiện chiếc xe đang được trưng bày tại một đại lý cao cấp ở Ả Rập Xê-út và chờ chủ nhân mới. Phiên bản one-off (chỉ có một chiếc trên thế giới) của Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé nhận được đáng kể các trang thiết bị đặc biệt.

Giống như toàn bộ những mẫu xe khác của hãng, chiếc Phantom Drophead Coupe cuối cùng cũng sở hữu biểu tượng Spirit of Ecstasy trên mũi xe, có thể sáng lên khi gặp ánh nắng giúp làm nổi bật lên đường cong của nó.

Một điểm đặc biệt khác là mui xe, lưới tản nhiệt và kính chắn gió không được sơn mà làm nổi bật bằng cách sử dụng vật liệu nhôm được chà bóng loáng; những phần còn lại trên thân xe được sơn màu trắng ngà voi hơi đục và phần dưới màu xanh ngọc lam.

Bắt gặp "xe sang triệu đô" Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe tại Sài thành

Cách phối màu này cũng được áp dụng cho không gian nội thất với các ghế ngồi bọc da trắng và kết hợp màu xanh ngọc lam nổi bật, tinh tế. Sắc xanh dịu mắt này cũng được xuất hiện trên vô lăng, bảng điều khiển trung tâm và nhiều vị trí khác. Bảng điều khiển tiếp tục được gia tăng tính hấp dẫn với vật liệu sợi carbon siêu nhẹ.

Được biết, tại đại lý Ả Rập Saudi, Rolls-Royce Phantom Drophead Coupé cuối cùng được trình bán với giá 450.000 Euro (~ 11 tỷ VNĐ). Trước đó, vào tháng 1/2017, Rolls-Royce đã ra mắt phiên bản tiêu chuẩn cuối cùng của Phantom.

Để thay thế cho sự ra đi của Phantom hiện tại, Rolls-Royce đang phát triển một mẫu xe mới sẽ được ra mắt vào cuối năm nay. Những bức ảnh chụp được khi phát hiện chiếc xe mới của Rolls-Royce chạy thử nghiệm đã cho thấy phong cách của chiếc sedan mới trông không khác nhiều với chiếc xe hiện tại mặc dù RR cho biết có sự thay đổi lớn về nền tảng. Cụ thể, chiếc sedan sang trọng mới của hãng sẽ sử dụng nền thảng CLAR từ BMW để tối ưu hóa trọng lượng xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)