Chủ nhật, 22/07/2018 | 06:24
08:02  |  11/08/2017

Chiếc xe hiếm nhất lịch sử của Jaguar sẽ được “hồi sinh“ tại Pebble Beach

Một trong những chiếc Jaguar tuyệt vời nhất mọi thời đại chính là chiếc XK120, với hơn 12.000 chiếc được xây dựng từ năm 1948 đến năm 1954.

Được trang bị động cơ 3,4 lít 6 xi-lanh thẳng hàng dưới nắp ca-pô, một chiếc Jaguar XK120 có thể đạt tới tốc độ tối đa gần 201 km/h, và nó được cung cấp dưới các phong cách cơ thể đa dạng: roadster, coupe mui trần và coupe mui cố định.

Jaguar đã hoàn thành xong một phiên bản mới của XK120, tuy nhiên chiếc xe siêu phẩm này vẫn đang được cất giấu dưới tấm màn che phủ trong một thời gian nữa. XK120 đặc biệt sẽ được trưng bày tại sự kiện thường niên Pebble Beach Concours d'Elegance trong vài tuần.

Chiếc xe đã được khôi phục một cách bí mật nhất, đây là một chiếc xe độc quyền, duy nhất trên thế giới được điều chỉnh với thân xe được tạo nên bởi Pininfarina. Quá trình này được thực hiện trong suốt 2 năm qua, và chịu trách nhiệm cho chiếc XK120 này là đơn vị Classic Motor Cars của Vương quốc Anh.

Jaguar I-Pace thương mại để lộ khoang cabin không khác nhiều so với chiếc concept

Chiếc xe tuyệt vời này được công bố trước thế giới lần đầu tiên vào năm 1955, khi đó Jaguar XK120 được ủy thác bởi nhà nhập khẩu Max Hoffman đến từ New York. Vì những nguyên nhân không rõ, chiếc xe đã gặp tai nạn tại Đức vào cuối những năm 1970, sau khi gặp nạn chiếc xe đã được mua lại bởi CMC.

Hiện tại, sau khi đã được sửa chữa hàng ngàn giờ, Jaguar XK120 đã được quay trở lại với cuộc sống và đang vượt qua biên giới để đến với Bờ Tây. Khi xuất hiện tại Pebble Beach Concours d'Elegance, XK120 sẽ là một “viên ngọc” nổi bật giữa một biển xe khác.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: Jaguar   Pebble Beach   Jaguar XK120  

Tư vấn

[VIDEO] Nhà báo Anh Ngọc tư vấn chọn và xếp vali khi đi du lịch

Khi ô tô trở thành phương tiện đi lại hàng ngày...khi du lịch trở thành niềm vui sống thì chắc chắn bạn sẽ muốn tự lái những chiếc xe khám phá những vùng đất mới. Nhưng trong hành...