Thứ tư, 19/12/2018 | 16:38
14:42  |  20/09/2017

Chiêm ngưỡng bản độ độc đáo Royal Enfield Continental GT Racer

Mới đây, hãng Royal Enfield đã đặt hàng một chiếc Continental GT độ tại xưởng độ White Collar Bikes. Theo yêu cầu từ hãng này, xưởng độ White Collar Bikes đã cho ra đời một bản độ Continental GT độc đáo bằng chất liệu nhôm xước theo phong cách Avon mà không làm mất đi đặc trưng của chiếc xe nguyên bản.

Với mục đích tìm kiếm một chiếc xe làm hình ảnh đại diện, hãng Royal Enfield Indonesia đã đặt hàng tại xưởng độ White Collar Bikes và hãng đã quyết định lựa chọn chiếc Continental GT và độ lại theo phong cách Avon bằng chất liệu nhôm xước.

Bằng những kĩ thuật tiên tiến vượt bậc hơn các xưởng độ xe ở phương Tây, xưởng độ White Collar Bikes đã tạo ra chiếc Continental GT kinh điển theo phong cách hiện đại này. Sau khi hoàn thành, bản độ của Continental GT được đặt tên Royal Enfield Racer. Chất liệu xưởng độ lựa chọn là nhôm xước được White Collar Bikes tự tay chế tác. 

Yamaha FZ150i đời 2012 "khoác áo" Honda CBR250RR đẹp hoàn hảo

White Collar Bikes nổi tiếng là xưởng độ ở Indonesia có khả năng biến những chiếc xe nguyên bản thành một bản độ hoàn toàn mới, tuy nhiên đây là lần đầu tiên xưởng nhận đơn đặt hàng mà sản phẩm vẫn phải giữ lại số nhiều đặc điểm của của xe nguyên bản. Ý tưởng mà xưởng độ lựa chọn là phong cách thô và giữ nguyên kiểu dáng Cafe Race quen thuộc của Continental GT.

Phần vỏ nhôm được chà bằng tay hoàn toàn. Tấm chắn đầu xe cũng được chế tác theo thiết kế riêng của xưởng độ và mang hơi hướng phong cách Avon.

Vành và nắp chụp được lấy từ Honda CBX550F và được gắn với lốp Bridgestone Battlax. Phuộc xe được thay mới và hạ thấp xuống để đạt được dáng xe đua, tay đòn nguyên bản của xe vẫn được giữ lại và được chỉnh sửa một chút để tăng chiều dài cơ sở cho xe.

Ống xả của xe nằm ngay dưới ốp đuôi và dễ bị chạm vào lốp sau nên bắt buộc phải kéo dài thân xe. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc xe phải thay xích mới dài hơn trước.

[VIDEO] Yamaha Exciter độ siêu nạp supercharge mạnh như quái thú đầu tiên tại Việt Nam

[VIDEO] Yamaha Exciter độ siêu nạp supercharge mạnh như quái thú đầu tiên tại Việt Nam

Đặc biệt, bình xăng của xe được cấu thành từ nhiều lớp nhôm được hàn trong bằng kỹ thuật phức tạp khiến cho người nhìn cảm giác như nó được đẽo từ một khối nhôm duy nhất chứ không phải ghép từ nhiều mảnh. 

Cặp giảm xóc sau của Royal Enfield Racer được lấy từ chiếc Triumph Thruxton với vẻ ngoài cổ điển và chất lượng cực tốt.

Góp phần hoàn thiện cho chiếc Royal Enfield Racer này là bộ nút điều khiển, cặp đèn phanh, cặp để chân dạng ống bằng nhôm và hai tấm bảo vệ chân độc đáo có hình logo Royal Enfield do chính White Collar Bikes chế tạo. 

Bằng kỹ thuật chế tác tinh xảo và khả năng sáng tạo của xưởng độ White Collar Bikes, chiếc Continental GT đã có một bản độ hoàn hảo đúng như hãng Royal Enfield Indonesia yêu cầu.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

[VIDEO] Đi mua xe sang cùng Hùng Lâm - Xe nào đáng tiền?

Xem Hùng Lâm review xe đã nhiều, bạn có thắc mắc khi Hùng Lâm đi mua xe mà lại là xe sang thì sẽ thế nào không? Nếu thắc mắc nhất định bạn phải xem video này.