Thứ ba, 25/06/2019 | 22:48
18:02  |  09/03/2018

Chiêm ngưỡng siêu xe Bugatti Chiron Sport giá 3,3 triệu USD tại Geneva

Bugatti đã tiết lộ một phiên bản mới của siêu xe tốc độ Chiron tại Triển lãm Geneva 2018, đó là Chiron Sport.

Bugatti Chiron Sport có giá bán từ 2,65 triệu Euro. Tất nhiên, với số tiền rất lớn này Chiron Sport sẽ nhận được nhiều nâng cấp hơn so với Chiron thông thường.

Vẫn sở hữu cỗ máy tăng áp bốn W16 8.0 lít, phiên bản Sport vẫn chỉ sở hữu sức mạnh 1.479 mã lực và 1.600Nm mô-men xoắn cực đại, do đó, siêu xe mới cũng có chung khả năng hiệu suất như trước (tăng tốc từ 0 - 100 km/h và tốc độ tối đa).

Thay vì cải tiến động cơ, Bugatti đã quyết định tập trung vào phát triển thêm cho khả năng trên đường đua của Chiron Sport với một gói xử lý mới. Gói này cung cấp hệ thống treo cứng hơn 10%, vi sai chống trượt phía sau được tối ưu hóa và tính năng kiểm soát mô-men xoắn Dynamic Torque Vectoring - giúp phân phối lượng mô-men xoắn phù hợp cho từng bánh xe.

Bugatti Chiron mới được nhá hàng trước thềm Geneva 2018, có thể sở hữu ống xả mới

Bên cạnh đó, Bugatti Chiron Sport nhẹ hơn 18 kg so với Chiron tiêu chuẩn, điều này được thiết lập nhờ vào việc nhiều thành phần của siêu xe mới được làm từ sợi carbon siêu nhẹ, bao gồm bộ cân bằng xe, vỏ bộ làm mát, và các cần gạt nước trên kính chắn gió trước.

Ngoài ra, cân nặng của Chiron Sport còn được giảm bớt nhờ tấm cửa sổ kính phía sau nhẹ hơn, đi kèm hệ thống 4 ống xả mới với các đầu xả khác biệt thay vì hai ống xả như Chiron tiêu chuẩn. Phiên bản Sport cũng sở hữu các la-zăng trọng lượng nhẹ thiết kế cải tiến.

Theo Bugatti, Chiron Sport vẫn sẽ có được lợi thế 5 giây so với Chiron thông thường khi chiếc xe chạy thử trên đường đua xử lý Nardo - nơi mà siêu xe mới có thể đạt được khả năng xử lý tốt nhất ở tốc độ cao, thậm chí hơn 200 km/h.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tư vấn

Giải mã những ký hiệu cảnh báo trên trên ô tô - Lạ mà quen

Những ký hiệu trên xe hơi rất quan trọng để giúp các tài xế nắm bắt được tình trạng chiếc xe của mình. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng xe ô tô cũng biết hết về chúng.

Ô tô mới

Porsche sẽ ra mắt loạt nâng cấp Heritage Design cho 911 vào năm sau

Sự hoài niệm là một chiến lược tiếp thị hoàn hảo đối với nhiều lĩnh vực sản phẩm, đặc biệt là ô tô, những chiếc xe hiện đại nhưng lại mang nhiều chi tiết gợi nhắc về quá khứ huy...