Thứ sáu, 18/10/2019 | 01:35
10:08  |  29/06/2016

Chủ tịch Mercedes-AMG xác nhận sẽ ra mắt GT Roadster vào năm 2017

Trong khi các báo cáo ban đầu chỉ ra rằng phiên bản Mercedes-AMG GT Roadster sẽ ra mắt năm 2018 thì có vẻ như hãng xe Đức sẽ bán ra thị trường mẫu xe này vào năm tới.

Chủ tịch Mercedes-AMG, ông Tobias Moers đã xác nhận thông tin với trang AutoExress về phiên bản mui mềm tại lễ ra mắt GT R. Ông cho biết phiên bản này có thể sẽ lộ diện vào cuối năm nay.

"Tóm gọn" Mercedes SLS AMG GT Roadster đầu tiên về Việt Nam

Ông phát biểu: “Phiên bản convertible đã bước ra khỏi bản vẽ. Đây sẽ là mẫu AMG tiếp theo được tung ra.” Ông không lo ngại về việc một biến thể mui trần của AMG GT sẽ dùng phụ tùng của SL, vì ông coi đây là một mẫu xe du lịch lớn đồng thời là “một mẫu xe thể thao hoàn toàn thích hợp.”

Việc sửa đổi AMG GT để phù hợp với phần mui trần sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến việc xử lý của xe, vì nó vẫn là mẫu xe “sắc sảo”, và hệ thống treo sẽ không đòi hỏi bất kỳ thay đổi căn bản nào so với phiên bản mui cứng. Dư luận đồn rằng giảm trọng lượng xe đồng nghĩa với việc sử dụng mui vải thay vì mui cứng gập, và mẫu xe thể thao có thể sẽ tiếp bước con đường của Coupe, vì nhiều người tin rằng phiên bản này sẽ được bày bán như các phiên bản GT và GT S.

Mercedes-AMG sẽ không chấm dứt việc phát triển dòng xe GT trước khi GT Roadster lộ diện với tư cách một mẫu xe hàng đầu thậm chí còn mạnh mẽ hơn có thể sẽ có tên là Black Series. Phiên bản này dự kiến sẽ được giới thiệu vào năm 2018, trong khi đó dòng xe này có thể sẽ bị ngừng sản xuất bởi một mẫu xe đua tùy chỉnh GT4 tiếp sau GT3.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: Mercedes-AMG   AMG   AMG GT   GT Roadster   chủ tịch  

Ô tô mới

Cận cảnh siêu phẩm Ferrari F8 Tributo tại Việt Nam

Ngày 16/10 vừa qua, Showroom chính thức của hãng "ngựa chồm" - Ferrari đã chính thức được khai trương tại Việt Nam. Nhân dịp này Ferrari cũng đã mang về nước hai siêu phẩm Ferrari...