Thứ hai, 23/09/2019 | 16:13
12:47  |  25/02/2017

Công ty Xuất khẩu xe của người Trung Quốc thắng kiện Chính phủ Mỹ

Một bồi thẩm đoàn liên bang ở Manhattan đã yêu cầu chính phủ trả lại một loạt xe sang đã thu giữ từ năm 2013 của một công ty ở bang Tennessee .

Bốn năm trước đây, những chiếc ô tô bao gồm Mercedes-Benzes, Land Rovers và BMW của công ty Efans Trading Corporation - được thành lập bởi người nhập cư từ Trung Quốc chuyên xuất khẩu xe về quê nhà, đã bị chính phủ Mỹ thu hồi.

Công ty này đã tận dụng nhu cầu lớn về xe sang tại Trung Quốc và trực tiếp xuất khẩu chúng. Theo New York Times, thương hiệu này bị tuyên bố là đã vi phạm những quy định kinh doanh tiêu chuẩn và gian lận trong việc mua xe tại Mỹ, điều này đã buộc các công tố viên vào cuộc.

Bỏ xe, nhảy xuống sông để tránh cảnh sát giao thông

Khi phiên tòa kết thúc, bồi thẩm đoàn cho rằng các công tố viên liên bang đã không có đủ bằng chứng để chứng minh hồ sơ vụ kiện dân sự này, và yêu cầu chính phủ trả lại những chiếc xe sang đang thu giữ. Ngoài ra bồi thẩm đoàn còn yêu cầu chính phủ trả lại ba triệu đô la tiền mặt đã bị tịch thu từ một tài khoản ngân hàng của công ty này.

Một thành viên công ty luật Covington & Burling đại diện bên Efans cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn bồi thẩm đoàn đã nhìn ra sự quá đà của chính phủ trong vụ kiện này. Ngay cả khi thắng kiện, sự việc lần này đã gây thiệt hại to lớn với khách hàng (công ty Trung Quốc) của chúng tôi.”

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Xe trên 5 năm, nên bảo dưỡng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Không chỉ là phương tiện giao thông đầy tiện nghi và an toàn, ô tô còn được ví như là “người bạn đồng hành” thể hiện đẳng cấp và tính cách chủ nhân. Tuy nhiên, qua một thời gian...

Ô tô mới

Honda Accord 2019 chốt lịch ra mắt tại Việt Nam, nhận cọc từ ngày 23/9/2019

Honda Accord thế hệ mới dự kiến sẽ ra mắt thị trường trong nước vào tháng 10 tới. Ngay từ thời điểm này, khách hàng đã có thể đặt trước xe tại toàn bộ hệ thống của đại lý của...