Thứ bảy, 23/02/2019 | 20:20
15:57  |  10/05/2018

Crossover điện Audi E-Tron sẽ được ra mắt vào ngày 30/8 tới đây

Audi giới thiệu concept E-Tron lần đầu vào tháng 9/2015 tại triển lãm Frankfurt, sau đó phiên bản thử nghiệm cuối cùng đã được mang tới tham dự Triển lãm Geneva vào tháng 3 năm nay. Mới đây, thương hiệu xe sang Đức đã công bố sẽ ra mắt phiên bản hoàn thiện vào ngày 30/8 tới tại Hội nghị thượng đỉnh Audi tổ chức tại Brussels, Bỉ - nơi E-Tron sẽ được sản xuất.

Thuộc phân khúc crossover chạy điện hoàn toàn, E-Tron là bước chuyển mình đầy tham vọng của Audi sang phân khúc mới với mục tiêu sản xuất 800.000 xe điện mỗi năm từ giai đoạn 2025 trở đi.

Như đã được hé lộ từ trước, E-Tron có khả năng hoạt động 400 km cho một lần sạc đầy theo chuẩn đánh giá mới WLTP của châu Âu. Được như vậy là do E-Tron được trang bị bộ pin lithium-ion 95 kWh đặt dưới sàn xe và khả năng sạc nhanh chỉ 30 phút tại các trạm sạc chuyên dụng. Nếu sử dụng nguồn điện thông thường với cổng sạc 11 KW, phải mất 8 tiếng rưỡi để sạc lại đầy điện cho xe.

Audi sẽ sớm tiết lộ mẫu xe điện được cho là đối thủ của Tesla Model 3

Tuy nhiên, đến năm 2020, tập đoàn Volkswagen sẽ lắp đặt các trạm sạc chuyên dụng ở khắp châu Âu. 

Đến năm 2019, Audi sẽ trình làng phiên bản hatchback E-Tron Sportback, phiên bản này sẽ cùng được sản xuất tại Brussels. Tiếp đó, Audi Sport sẽ giới thiệu phiên bản E-Tron GT hiệu suất cao trong năm 2020 và một dòng xe điện thuần hoàn toàn mới ở phân khúc cỡ nhỏ, có thể là A3.

PV (Tuoitrethudo)

Tags: Audi   SUV điện   E-Tron  

Tư vấn

Mua ô tô cũ, làm thế nào để biết đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không ?

Việc mua ô tô cũ luôn giúp người mua tiết kiệm được khá nhiều tiền, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách để mua được một chiếc xe đúng với tình trạng của nó, nhất là trong thời...