Thứ ba, 24/04/2018 | 00:38
13:05  |  15/04/2017

CSGT Hà Nội mở đường cấp cứu sản phụ tới bệnh viện sinh nở an toàn

Trước việc sản phụ chuyển dạ trên đường tới bệnh viện, các chiến sỹ của Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại chốt giao thông đã nhanh chóng sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô tô nhanh chóng đưa sản phụ tới bệnh viện, sinh nở mẹ tròn con vuông.

Khoảng 15h30, tại nút giao thông Nguyễn Thái Học - Chu Văn An, tổ công tác của đội CSGT số 2 đang làm nhiệm vụ thì phát hiện chiếc xe ô tô màu bạc đi sát tới chốt. Ngay khi chiếc xe dừng lại, người đàn ông điều khiển xe nhanh chóng bước xuống và kêu gọi sự trợ giúp từ các cán bộ CSGT với lý do "vợ anh ta đang sinh con ngay trên xe".

Nhờ có các chiến sỹ CSGT mở đường nên chiếc ô tô đã kịp thời đưa sản phụ tới bệnh viện

Lập tức, 2 cán bộ của đội CSGT số 2 là trung úy Lê Thiên Thắng và thượng sỹ Trần Thế Anh nhanh chóng sử dụng xe chuyên dụng, mở đường giúp chiếc ô tô đang chở sản phụ mau chóng đến bệnh viện phụ sản trung ương.

Khi tới bệnh viện, lực lượng y bác sỹ đã mau chóng triển khai công tác đỡ đẻ. Cháu bé được sinh ngay trên xe ô tô và được đội ngũ y bác sỹ triển khai các phương án cấp cứu kịp thời cho mẹ và bé.

Cháu bé được sinh ngay trên xe ô tô và được đội ngũ y bác sỹ triển khai các phương án cấp cứu kịp thời

Đến thời điểm này, sản phụ là Nguyễn Phương Mai (SN 1989, trú tại Phúc Tân, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã "mẹ tròn con vuông". Cháu bé ra đời là con trai, nặng 2,6kg.

Gia đình sản phụ cũng cho biết, rất may khi được lực lượng CSGT giúp đỡ nên gia đình mới kịp đưa sản phụ tới bệnh viện kịp thời. Mặc dù cháu bé được sinh ngay trên xe nhưng điều quan trọng nhất là "mẹ tròn con vuông" và không gặp nguy hiểm trong quá trình sinh nở.

* Trước đó tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cũng đã giúp đỡ một người đàn ông ở Đồng Nai bị rắn độc cắn, khi ra Hà Tĩnh chữa trị xong quay trở lại Đồng Nai thì đi lạc ra Hà Nội và bị kẻ gian lấy hết tiền bạc, điện thoại.

Các chiến sỹ trong tổ công tác thuộc Đội CSGT số 14 đã mua bánh, sữa cho ông Minh ăn uống lại sức

Cụ thể vào khoảng 9h sáng ngày 12/4/2017 trong khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Linh Đàm - Giải Phóng, tổ công tác do thượng úy Hoàng Minh Trường làm tổ trưởng cùng trung úy Nguyễn Thanh Hải và trung úy Nguyễn Tiến Dũng bắt gặp một người đàn ông khoảng gần 60 tuổi đi về phía tổ công tác đang làm việc với dáng vẻ mệt mỏi buồn sầu và cầu cứu tổ công tác giúp đỡ. Qua trao đổi được biết ông là Trần Minh Hùng (SN: 1960, trú tại Phương Lâm, Định Quán, Đồng Nai).

Ông Hùng bị rắn độc cắn vào tay từ 10 ngày trước nên đã bắt xe khách đi từ Đồng Nai ra Hà Tĩnh để chạy chữa. Đến ngày 11/4 bệnh tình thuyên giảm nên ông bắt xe quay trở về nhà ở Đồng Nai nhưng do ốm yếu đầu óc không tỉnh táo lại bắt nhầm xe ra Hà Nội. Khi ở trên xe do mệt mỏi ông đã ngủ thiếp đi đến khi tỉnh giấc thì mới biết xe ra Hà Nội. Tiền và điện thoại cũng bị kẻ gian lấy cắp hết trên xe. Bơ vơ giữa đất Thủ đô, tiền không có, điện thoại cũng không. Vừa mệt, vừa đói, ông Minh lang thang khắp nơi tìm người giúp đỡ.

Sau khi báo cáo chỉ huy Đội, tổ công tác đã đưa ông Minh ra bến xe để mua vé về Đồng Nai

Sau khi nghe xong hoàn cảnh của ông Minh tổ công tác đã mời ông vào trong trạm chắn tàu ngay cạnh mua bánh và nước cho ông ăn uống nghỉ ngơi. Đến khoảng 10h cùng ngày khi hết ca công tác tổ công tác đã biếu ông Minh 200 ngàn đồng làm lộ phí và đưa ông ra bến xe mua vé đi TP Hồ Chí Minh cho ông về quê. Thương cảm với hoàn cảnh của ông Minh, nhân viên trạm chắn tàu Linh Đàm cũng mua bánh và sữa biếu ông để ăn trên đường.

Thành Long (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...