Thứ năm, 22/08/2019 | 10:25
09:57  |  14/10/2017

Cục Đăng kiểm Việt Nam công khai website tra cứu phạt nguội trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa hoàn thành phần tra cứu xe vi phạm trên website. Từ ngày 12/10/2017, các chủ xe có thể dễ dàng tra cứu thông tin có bị từ chối đăng kiểm vì phạt nguội hay không trên website http://www.vr.org.vn/

Để thực hiện tra cứu thông tin phạt nguội, các chủ xe làm theo các bước sau:

Bước 1: Phần tra cứu thông tin của phương tiện nằm ở địa chỉ sau: http://www.vr.org.vn/ptpublic_web/ThongTinPTPublic.aspx Hoặc chủ xe vào trang chủ của Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/ => Tra cứu kiểm định XCG. Tại đây, chủ xe điền thông tin biển số và nhập mã xác thực.

(Chú ý: đối với xe biển 5 số: biển trắng thêm chữ T: VD: 29A01234T; biển xanh thêm chữ X và biển 4 số thì thêm số 0 ở đầu khi tra cứu).

Bước 2. Sau khi đã điền xong thông tin và ấn nút tra cứu, trang web sẽ hiện thông báo của các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện như sau:

Sài Gòn: Chủ xe ngã ngửa vì phải nộp phạt "nguội" lên đến 148 triệu đồng

Với những xe bị phạt nguội sẽ có thông báo ở dòng cuối cùng

Tại đây, trang web sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về tình trạng kiểm định và nếu xe nằm trong danh sách cảnh báo từ chối đăng kiểm vì bị phạt nguội, danh mục sẽ có đầy đủ các thông tin để chủ xe đến cơ quan công an giải quyết.

Ngoài ra, chủ xe cũng có thể tra cứu thông qua đường dây nóng của Cục Đăng kiểm Việt Nam: 024.37684706.

Số lượng tra cứu trong ngày ngày sắp tới có thể sẽ rất cao nên sẽ có khả năng bị ngẽn mạng khi tra cứu, chủ xe có thể tra cưu vào thời điểm khác sau đó. 

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong 9 tháng kể từ đầu năm 2017 đến nay, đã có hơn 16.000 xe vi phạm an toàn giao thông mà chưa nộp phạt có trong danh sách của Cục và chỉ mới có 5.500 chủ xe chấp hành và được đăng kiểm trở lại.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...

Ô tô mới

Rolls-Royce Cullinan "nóng bỏng" với bộ cánh Fux Orange

Không thể phủ nhận là so với Bentley Bentayga, Rolls-Royce Cullinan trông hào nhoáng hơn rất nhiều, đặc biệt khi chiếc SUV sang trọng bậc nhất thế giới được sơn màu Fux...