Thứ tư, 20/02/2019 | 07:49
16:45  |  28/11/2016

Daimler sẽ "rót" 10 tỷ Euro vào việc phát triển xe điện

Daimler đang hướng tầm nhìn tới tương lai của ngành công nghiệp ô tô, công ty đã tiết lộ sẽ đầu tư lên tới 10 tỷ Euro vào việc phát triển xe điện.

Tại triển lãm Paris Auto Show diễn ra hồi tháng Chín vừa qua, hãng xe Đức đã vén màn phiên bản Mercedes-Benz Generation EQ concept, cho xem trước thành viên đầu triên trong dòng xe điện sắp tới của mình. Hiện tại, trong một phát biểu với tạp chí Đức Stuttgarter Zeitung, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của công ty, ông Thomas Weber, đã mô tả xe điện của Mercedes sẽ chuyên dụng như thế nào.

“Đến năm 2025 chúng tôi muốn phát triển mười mẫu xe điện dựa trên cùng một kiến trúc,” ông cho biết. “Để thúc đẩy được điều này chúng tôi sẽ đầu tư lên tới 10 tỷ Euro."

Ông Weber khẳng định rằng ba trong số mười mẫu xe điện này sẽ là các mẫu Smart với phạm vi chạy điện lên tới 700 km chỉ sau một lần sạc, theo Reuters đưa tin.

Mercedes-Benz dốc vốn sản xuất xe điện nhưng khách hàng không có nhu cầu

Kiến trúc mới đang được phát triển bởi Mercedes-Benz sẽ sử dụng độc quyền cho thương hiệu EQ của hãng và vào năm 2019, nó sẽ được ra mắt trên đường phố với một phiên bản có thông số kỹ thuật của xe sản xuất cho Generation EQ, đưa thương hiệu này trở thành đối thủ cạnh tranh của Tesla Model X và Audi e-Tron Quattro sắp tới.

Tất nhiên, Mercedes không đơn độc trong kế hoạch xe điện đầy tham vọng. Cũng tại triển lãm Paris vừa qua, Volkswagen cũng chia sẻ về dòng xe điện tương lai của mình, đầu tiên là I.D Concept, dự kiến sẽ được sản xuất năm 2020.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty, lợi trước mắt hại sau này

Mua xe cá nhân nhưng đứng tên công ty đem đến cho người mua những lợi ích ngắn hạn nhưng lại có rủi ro không hề nhỏ trong tương lai khiến người mua gặp không ít cảnh "tiến thoái...