Thứ ba, 20/02/2018 | 10:55
17:49  |  17/07/2017

Đăng ký nhãn hiệu gợi ý rằng những chiếc coupe của Genesis sẽ có tên "GT"

Genesis, giống như hầu hết những người chơi chính trong phân khúc xe hạng sang, thương hiệu xe sang của Hyundai đã lựa chọn cách đặt tên cho những chiếc xe của mình có cả chữ và số. Tuy nhiên, điều này đang trở nên khá nhàm chán.

Ngày nay, các hãng sản xuất ô tô đều cung cấp rất nhiều mẫu xe, và việc đặt tên như Genesis cũng như các hãng xe Đức sử dụng giúp khách hàng dễ dàng và nhanh chóng xác định được vị trí của một chiếc xe cụ thể trong các phân cấp sản phẩm.

Genesis sử dụng chữ “G” cộng với một con số để biểu thị dòng xe sedan của công ty, con số càng cao thì vị trí của chiếc xe càng cao. Hiện tại, dẫn đầu phân khúc sedan của Genesis là chiếc G90, theo sau là G80 và G70 sắp tới. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ cho thấy Genesis cũng đã đặt tên G60 cho một mẫu xe mới trong tương lai.

Genesis cũng chỉ ra rằng tên những chiếc SUV của thương hiệu sẽ sử dụng hai chữ “GV” cùng một con số, điều này đã được tiết lộ trên chiếc concept GV80 từ đầu năm nay. Trong tương lai, phiên bản sản xuất của GV80 sẽ là một chiếc SUV cỡ trung được xây dựn để cạnh tranh với BMW X5 và Mercedes-Benz GLE.

Cụm ký tự “GV” bao gồm chữ cái “G” nghĩa là Genesis và “V” là chỉ tính linh hoạt (Versatility) của dòng xe SUV. Một tìm kiếm của hồ sơ đăng ký nhãn hiệu khác nhau cho thấy Genesis cũng đã bảo lưu tên GV60, GV70 và GV80, nhưng không có GV90. Điều này có nghĩa là Genesis tạm thời chưa sẵn sàng để phát triển một chiếc SUV cỡ lớn.

Genesis G90 2018 nâng cấp hơn với đèn LED tiêu chuẩn và hệ thống giải trí phía sau mới

Ngoài những thông tin trên, nhiều nguồn tin còn cho biết Genesis cũng đang lên kế hoạch cho ít nhất một chiếc Coupe để lấp đầy khoảng trống của chiếc Hyundai Genesis Coupe đã được ngưng sản xuất.

Hiện tại, Genesis vẫn chưa để lộ chiến lược đặt tên cho những chiếc coupe của mình, tuy nhiên dựa vào các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu thương hiệu cho thấy có thể Genesis sẽ sử dụng tên “GT” kết hợp cùng một số, trong đó chữ “T” có thể hiểu theo khía cạnh “Touring” của một chiếc coupe sang trọng. Và như vậy, Genesis đã “để dành” những cái tên GT60, GT70, GT80 và GT90 cho các sản phẩm trong tương lai của hãng.

Thực tế, cho đến thời điểm này, Genesis chỉ khẳng định rằng sẽ có 6 mẫu xe khác biệt của thương hiệu được bán ra vào cuối năm 2020. Hiện tại, hai mẫu sedan G90 và G80 đã được bán ra, và vào cuối năm nay, dòng sedan của Genesis sẽ được bổ sung thêm chiếc sedan cỡ nhỏ G70.

Theo một lộ trình sản phẩm bị rò rỉ vào năm 2016, trong ba năm tới, Genesis sẽ bổ sung một chiếc SUV cỡ trung, một SUV nhỏ và một chiếc coupe nhỏ. “Ba tay lính mới” của Genesis chắc chắn sẽ là GV80, GV70 và GT70.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: sedan   SUV    Genesis   coupe   Genesis G80  

Xe và Thợ

Chiêm ngưỡng Rolls-Royce Ghost EWB lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay cá nhân

Những người sở hữu những chiếc siêu xe Rolls-Royce chắc chắn là những người giàu có, và đương nhiên trong số đó cũng có những người hoàn toàn có thể sở hữu những "đồ chơi" đắt...

Tư vấn

Khách hàng Việt nói gì về Ford Focus Trend?

Ford Focus Trend không chỉ chinh phục những phóng viên khắt khe nhất mà còn mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người tiêu dùng. Hãy cùng tìm hiểu cảm nhận...

Ô tô mới

So sánh Mercedes-Benz C200 và BMW 320i phiên bản 2018 tại Việt Nam

Cách đây không lâu, giá bán của các mẫu xe BMW đã được Thaco công bố, trong đó có đối thủ trực tiếp của Mercedes-Benz C-Class là dòng chủ lực BMW 3-Series. Dưới đây sẽ là...