Đóng
 

Thứ bảy, 19/09/2020 | 18:25
11:04  |  18/09/2018

Tàu chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới

Một đoàn tàu chở khách chạy bằng pin nhiên liệu hydro đã được giới thiệu trước giới truyền thông ở Đức trước khi đưa vào hoạt động thương mại vào ngày 17-9 (theo giờ địa phương) dọc theo tuyến đường dài 124 km ở bang Lower Saxony phía tây bắc nước này. 

Đoàn tàu không phát thải khí carbon dioxide gây ô nhiễm môi trường

Tàu được trang bị thùng nhiên liệu hydro, và nhiên liệu này phản ứng với oxy trong không khí để tạo ra điện. Khi được nạp đầy, tàu có thể chạy được 1.000 km. 

Đặc biệt, tàu không phát thải khí carbon dioxide gây ô nhiễm môi trường.

Công ty Alstom của Pháp, đơn vị phát triển tàu, cho biết, đây là tàu chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới tham gia vào hoạt động thương mại.

Giám đốc điều hành của Alstom, ông Henri Poupart-Lafarge nói rằng, chuyến tàu này mở ra một kỷ nguyên mới trong vận tải đường sắt.

Nhà sản xuất tàu và nhà điều hành đường sắt cho biết họ nhắm đến việc sử dụng năng lượng gió và các nguồn năng lượng khác để đạt được lượng phát thải bằng không trong tương lai.

Mai Phương (ANTĐ)

Tags: hydro   tàu    nhiên liệu   thế giới  

Tư vấn

Cảm biến áp suất lốp - Trang bị nhỏ, hiệu quả lớn

Rất nhiều mẫu xe bán ra tại Việt Nam không được trang bị hệ thống kiểm soát áp suất lốp (TPMS). May mắn thay, bạn có thể tự trang bị tính năng này cho xe của mình với mức chi phí...