Thứ bảy, 25/05/2019 | 12:42
10:44  |  18/05/2017

Đặt Tesla Model 3 cạnh Model S để thấy rõ chênh lệch về kích thước

Chia sẻ về mẫu xe điện mới của hãng, CEO của Tesla - ông Elon Musk cho biết, Tesla Model 3 là một phiên bản nhỏ hơn, giá cả hợp lý của Model S, và tất nhiên nó cũng sẽ có ít tính năng hơn.

Những con số chính xác về kích thước của Tesla Model 3 hiện vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, dựa vào những hình ảnh của Model S và Model 3 trên cùng một khung nền được chụp bởi Michael và phát hành bởi Electrek, có thể thấy rõ ràng sự chênh lệch kích thước giữa 2 mẫu xe.

Không chỉ nhỏ hơn, Model 3 cũng sẽ chậm hơn so với Model S, nhưng so với cả phân khúc thì tốc độ của Tesla Model 3 vẫn ở mức ổn. Elon Musk đã tuyên bố rằng Model 3 vẫn sẽ có khả năng tăng tốc từ 0 - 96 km/h trong vòng 6 giây, tương đương với một chiếc BMW 330i.

Soi xe thử nghiệm Tesla Model 3 gần xưởng thiết kế

Những hình ảnh thực tế cũng thể hiện được phong cách thiết kế của Model 3 mới, đó là một sự pha trộn giữa 2 mẫu Model S và Model X. Tất nhiên, Model 3 sẽ không thể có kiểu dáng đẹp mắt và thanh lịch như Tesla Model S.

Cụ thể, mặt trước và sau xe đều không thể thao và hung hăng như Model S, phần mui xe phía trước cũng ngắn hơn, cột B lại khiến Model 3 trông hơi có phong cách của một chiếc MPV - điều này hỗ trợ cho tầm nhìn của người lái nhưng lại không mang tính tích cực về mặt thẩm mỹ.

Theo Tesla, trên lý thuyết, Tesla Model 3 sẽ nhỏ hơn Model S khoảng 20%, và đây là những hình ảnh thực tế cho thấy mức độ nhỏ hơn của Model 3 so với Model S.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Tags: tesla model 3   tesla   Tesla Model S  

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...