Thứ bảy, 25/05/2019 | 12:51
18:04  |  15/12/2016

Dähler ra mắt BMW M2 mui trần đầu tiên trên thế giới

Rất nhiều người đã đi đến kết luận rằng mẫu BMW M tốt nhất chính là mẫu xe nhỏ nhất. Không chỉ vì xe có "tiếng gào" rất đã tai, mà cảm giác khi phóng xe cũng rất thú vị. Vấn đề duy nhất có thể gây tranh cãi đó là chỉ có một phiên bản xe và số lượng cũng cực kỳ hạn chế. Và một hãng độ xe có tên Dähler đã quyết định sản xuất một mẫu xe mà BMW không sản xuất, đó là M2 Convertible. 

Nếu cho M3 và M4 vào một phân khúc, thì sẽ có ba phiên bản khác nhau, sẽ là bốn nếu tính cả M4 GTS. Nhưng M2 chỉ có một phiên bản coupe với chỉ một số lựa chọn màu.

Ưu điểm là có thể ngay lập tức nhận ra xe “M2”, giống như ngôi sao ca nhạc Madona hay người hùng Ấn Độ Mahatma Gandi vậy. Nhưng nhược điểm của nó là thiếu chút gió trời phả vào mặt người lái như ở các phiên bản mui trần.

Dähler không phải là một hãng độ nổi tiếng, nhưng họ đã thành công với phiên bản M2 mui trần và thậm chí còn bổ sung vào đó phong cách của chính mình. Phiên bản M2 Convertible có màu trắng tinh như những quân xung kích trong phim chiến tranh giữa các vì sao vậy, nhưng những thành phần khác rõ ràng đều là của một chiếc BMW M phiên bản nhà máy.

BMW X4 M40i "bắt mắt hơn" nhờ 424 mã lực của hãng độ Thụy Sĩ Dähler

Bắt đầu với một phiên bản 2-Series thông thường, hãng độ đã bổ sung thêm tất cả các thành phần cần thiết cho bộ kit nhằm biến nó thành một chiếc M2. Những bổ sung này bao gồm tấm chắn bùn rộng hơn, cản xe mới, ốp sườn, gương xe và các phụ kiện khác.

Một tin tốt đó là dưới nắp ca-pô là động cơ 3 lít mạnh mẽ. Dähler cung cấp cho xe hai giai đoạn độ. Giai đoạn một giúp xe tăng công suất lên 402,4 mã lực và mô men xoắn 580 Nm. Giai đoạn thứ hai bổ sung thêm 11 mã lực và mô men xoắn tăng thêm 30 Nm.

Những nâng cấp khác cho xe đều nằm khuất dưới lớp thân vỏ. Ví dụ như đầu xe đặc trưng với kẹp phanh tám pít-tông với rotor 400 mm Có thể yên tâm về bản độ mui trần này với tốc độ tối đa 300 km/h. Phiên bản 2 Series tuỳ chỉnh đóng vai một chiếc M2 cũng cưỡi trên hệ thống treo KW coilover với 16 cấp độ tuỳ chỉnh độc lập để có thể phục hồi và nén.

Về nội thất, có nhiều thay đổi cho vô lăng M Performance và một cần gạt số ngắn hơn cho thấy đây là một bản M hộp số tự động. Bàn đạp bằng thép chống gỉ giúp hoàn thiện mẫu xe độc đáo này, xe đã trở thành tâm điểm chú ý trong triển lãm Essen Motor Show.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tags: BMW   BMW M2   BMW M2 Coupe   Dahler  

Tư vấn

[ẢNH] "Bỏ túi" 9 mẹo tiết kiệm xăng hiệu quả nhất

Giá xăng liên tiếp tăng mạnh trong thời gian gần đây khiến nhiều người lo lắng về chi phí. Vậy muốn tiết kiệm xăng cho xe máy, ô tô bạn phải làm thế nào? Hãy tham khảo 9 mẹo hay...