Đóng
 

Thứ ba, 27/07/2021 | 17:58
10:59  |  07/07/2016

Dodge Challenger và Dodge Barracuda thế hệ mới sẽ vén màn năm 2018

Tháng Tám năm 2015, một cuộc họp tại Las Vegas đã khiến công chúng hi vọng hơn về tương lai của FCA. Gần một năm sau, một báo cáo mới đã chỉ ra rằng Dodge Challenger thế  hệ thứ tư và phiên bản Barracuda được mong đợi bấy lâu có thể sẽ ra mắt dưới hình thức phiên bản năm 2019.

Nhưng trước tiên, bàn về Fiat Chrysler, hẳn ai cũng biết rằng hãng đã tụt lại hàng dặm sau FoMoCo và General Motor khi vụ gian lận khí thải bị phơi bày. Trong khi những hãng khác cố gắng cải thiện mức khí thải của mình bằng các tăng áp, động cơ lai, hoặc xe thuần điện, thì Fiat Chrysler Automobiles lại thất bại trong việc tìm nguồn lực để theo kịp các đối thủ cạnh tranh.

Hãng xe GAC Trung Quốc liệu có mua cổ phần của Fiat Chrysler Automobiles?

Do vậy, một cuộc họp nội bộ cho biết phiên bản HEMI V8 6,4 lít và Hellcat V8 6.2 lít sẽ ngưng sử dụng vào năm 2019. Thay vào đó, FCA dự kiến sẽ chuyển sang các động cơ tăng áp kép. Tuy nhiên, có nguồn tin từ Automobile Mag cho biết Challenger SRT Hellcat thế hệ mới sẽ tiếp tục dùng động cơ V8 với công suất “ít nhất là 750 mã lực.” Nhiều người nghi ngờ công suất này có đáp ứng được những tiêu chuẩn sắp tới về mức tiêu thụ nhiên liệu bình quân của các sản phẩm năm 2025 hay không.

Dodge dự kiến sẽ thay thế phiên bản Challenger và hồi sinh Barracuda năm 2019, Alfa Romeo được cho là sẽ giữ vai trò quan trọng đối với cả hai mẫu xe. Như những tin tức trước đó cho biết, Dodge Challenger 2019 có thể sẽ cưỡi trên nền tảng Giorgio đã từng dùng cho mẫu sedan Giulia. Nếu điều này xảy ra, có lẽ Challenger phiên bản mới sẽ nhẹ hơn và nhanh hơn rất nhiều.

Về Dodge Barracuda, sự hồi sinh được mong đợi từ lâu này được cho là một mẫu xe mui trần và sẽ có hầu hết khung xe và hệ truyền động giống với Dodge Challenger 2019. Barracuda sẽ có thân vỏ kim loại riêng và sẽ nhỏ hơn một chút so với Challenger thế hệ mới. Công chúng đang nóng lòng chờ đợi màn trình làng của hai phiên bản này.

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Tikop - lời giải cho bài toán tiền đâu mua xe

Với những ai đang có sẵn một khoản tiền, muốn mua xe nhưng chưa vội và không thích vay ngân hàng - thì tiết kiệm và đầu tư tài chính chắc chắn là phương án thích hợp nhất. Nhưng...