Thứ ba, 17/09/2019 | 07:20
10:54  |  13/10/2017

Driver Care Day - Ngày hội chăm sóc bác tài 2017 đang diễn ra tại Hà Nội

Với mong muốn mang đến một chương trình chăm sóc cả về sức khỏe, tinh thần cho bác tài và cả phương tiện quy mô toàn quốc. Hãng lốp Michelin cùng Bệnh Viện Ô Tô tiếp tục tổ chức sự kiện “Ngày hội chăm sóc bác tài - Driver Care Day” năm 2017, với sự tham gia của ba nhà tài trợ chính là Ắc quy GS, Xe thương mại FUSO, Thiết bị cân chỉnh thước lái Hunter và sự đồng hành của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc Gia. Là năm thứ 2 liên tiếp được tổ chức, chương trình năm nay đã diễn ra tại bến xe Miền Đông TP. Hồ Chí Minh vào ngày 5-6/10 và tại Bến xe Giáp Bát, Hà Nội từ ngày 12 đến ngày 13 tháng 10.

Tại sự kiện năm 2016, chương trình đã mang đến thông điệp “Xin đừng gọi chúng tôi là hung thần” như lời tâm sự của chính các bác tài. Sự kiện cũng đã mở ra những vấn đề mà xã hội còn bỏ dở: tôn trọng và quan tâm hơn đến sức khỏe cũng như tinh thần của các bác tài; đồng thời tiên phong thăm khám sức khỏe cho các tài xế tham gia chương trình. Sự kiện năm ny được lấy chủ đề chính là “Sức khỏe bác tài, An toàn vận tải” (tiếng Anh: Healthier drivers, safer roads)

Trong chương trình "Driver Care Day - Ngày hội chăm sóc bác tài" năm nay, các bác tài đã được đón nhận những dịch vụ chăm sóc sức khỏe như siêu âm, đo huyết áp, kiểm tra thị lực, tư vấn để giảm tránh những bệnh mà tài xế dễ mắc phải như sỏi thận, xơ gan, gan nhiễm mỡ, mất ngủ…, dịch vụ cắt tóc miễn phí cùng những trò chơi thú vị, với nhiều phần quà hấp dẫn và ý nghĩa.

Bên cạnh đó, những kinh nghiệm về chủ đề chăm sóc sức khỏe dành riêng cho tài xế với các bài tập thể dục đơn giản cũng được chia sẻ cho các bác tài giúp họ trang bị đầy đủ những kiến thức chăm sóc sức khỏe bản thân khi phải điều khiển ô tô trong một thời gian dài.

Trong sự kiện Driver Care Day 2017, tổng số bác tài được chăm sóc bởi các bác sỹ tại 2 miền Nam Bắc: 242 bác tài. Tổng số bác tài được cắt tóc miễn phí: 371 bác tài. Tổng số bác tài tham gia các bài tập thể dục: 200 bác tài. 25,5% bác tài gặp vấn đề về Gan, lý do: nhiễm gan do chế độ ăn uống không cân đối, ăn thực phẩm chất xơ, chất đạm nhiều. Gan nhiễm mỡ do ít vận động chỉ ngồi trên xe. Ngoài ra, theo thống kê tức các bác sĩ sau sự kiện có 4,3% các bác tài bị mắc các bệnh về thận do: nhịn tiểu, ngồi nhiều, uống ít nước và 6,7 % các bác tài bị mắc các bệnh liên quan đến tim/ huyết áp.

Bà Lại Trần Mai Khanh, Trưởng phòng Tiếp thị và Truyền thông thương hiệu xe thương mại FUSO, chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 nhãn hàng FUSO tham dự một sự kiện ý nghĩa đối với cộng đồng bác tài tại Việt Nam. Ngoài việc cung cấp những chiếc xe tải và xe khách chất lượng Nhật Bản, mang lại lợi nhuận cao cho các chủ doanh nghiệp, FUSO cũng mong muốn góp công sức vào việc nâng cao sức khỏe của các bác tài".

Những chiếc xe tải, xe khách là người bạn đồng hành của bác tài cũng được "chăm sóc"  bởi đội ngũ kỹ thuật viên của chương trình kết hợp với các chuyên gia FUSO. Xe được kiểm tra tình trạng ngay tại sự kiện, từ đó tiến hành tư vấn để giúp các bác tài có thể vận hành xe một cách an toàn cũng như tối ưu hiệu suất hoạt động của xe.

FUSO tiếp tục đồng hành cùng sự kiện Ngày hội Chăm sóc Bác tài - Driver Care Day 2017

Không dừng lại tại đó, với sự đồng hành của những đối tác uy tín trong ngành ô tô và công nghiệp phụ trợ như thương hiệu xe tải và xe khách FUSO, Lốp xe Michelin, Ắc quy GS, Thiết bị cân chỉnh thước lái Hunter, Ủy ban Ủy ban An Toàn Giao Thông Quốc Gia và Bệnh Viện Ô Tô, chương trình dự kiến sẽ tiếp tục đề xuất chính phủ dành một ngày trong năm để trở thành Ngày Bác Tài Việt Nam cũng như xúc tiến thành lập Quỹ Chăm sóc Sức khỏe dành cho Bác tài trên toàn quốc.

Khám và tư vấn sức khỏe cho các bác tài

Đội ngũ kỹ thuật viên của chương trình kết hợp với các chuyên gia FUSO kiểm tra tình trạng của xe ngay tại sự kiện

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Tư vấn

Nguy cơ tử vong khi bị bỏ quên trong xe ô tô và những điều cần biết

Ngủ quên hoặc bị bỏ quên trên xe ô tô đã tắt máy có thể khiến một người lớn tử vong trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Đặc biệt, điều này sẽ càng nguy hiểm đối với đối tượng là trẻ...