Thứ năm, 20/06/2019 | 16:53
15:41  |  15/12/2018

Ducati có thể rơi về tay của KTM trong thời gian tới?

Giám đốc của hãng xe motor nước Áo – KTM mới đây vừa hé lộ thông tin nhiều khả năng hãng sẽ mua lại thương hiệu Ducati từ tập đoàn Volkswagen.

Cách đây gần 2 năm, các Biker trên thế giới rỉ tai nhau về việc tập đoàn Volkswagen có ý định bán lại thương hiệu motor Ducati do khó khăn về tài chính. Phi vụ này nhanh chóng được giới truyền thông quan tâm hơn cả. Bẵng đi một thời gian, ngỡ tưởng mọi chuyện chỉ dừng lại ở tin đồn nhưng trong cuộc phỏng vấn với Speedweek mới đây của Giám đốc KTM, ông Stefan Peirer đã hé lộ thông tin về việc mua lại Ducati từ tay Volkswagen.

Tính đến nay, đã 26 năm kể từ ngày ông Stefan Peirer chính thức cầm quyền tại KTM, doanh số của KTM đã tăng từ 6.000 xe/năm lên 265.000 xe/năm. Đây cũng được xem là thời điểm bắt đầu phát triển rực rỡ của hãng motor nước Áo. Chính vì điều đó, năm 2013 KTM đã mua lại thương hiệu Husqvarna từ tay BMW. Từ khi về tay KTM, thương hiệu xe Thụy Điển cũng dần đạt được thành công về thương hiệu cũng như doanh số ở cả hai mảng xe địa hình cũng như công cụ và máy hỗ trợ.

Hãng xe Ý Ducati vốn rất nổi tiếng trong ngành motor phân khối lớn nhưng những năm gần đây, dưới sự quản lý của Volkswagen thì doanh số lại khá lẹt đẹt, không mấy khả quan. Vì vậy, việc Ducati về “dưới trướng” của KTM được dự đoán là sẽ giúp Ducati quay trở lại thời kỳ hoàng kim vốn đã “ngủ quên quá lâu”.

CEO KTM, ông Stefan Peirer

Trong buổi phỏng vấn với Speedweek, Ông Stefan Peirer cho biết: "Ducati được xem như Ferrari của nền công nghiệp mô tô. Việc có một thương hiệu như Ducati trong tập đoàn sẽ rất thú vị. Vấn đề không phải là giá cả của thương vụ mà là câu hỏi: Bao giờ thì người ta mới nhận ra tình trạng của Ducati hiện nay?. Tôi rất có cảm tình với Ducati. Ducati là Ducati, không có gì phải bàn về thương hiệu này. Đó là thương hiệu duy nhất thích hợp với chúng tôi."

Qua phát biểu trên, vị CEO của KTM đang nhằm nói đến việc Uỷ ban Châu Âu đang ngày càng áp dụng các quy định về khí thải với các đơn vị sản xuất xe motor. Ngoài ra, việc 2 hãng ô tô Audi và Volkswagen đang khá “đau đầu” với bê bối khí thải về các dòng xe của mình nên việc “buông” Ducati là có thể xảy ra.

Tất cả hiện nay mới chỉ dừng lại ở mức suy đoán, chưa có một thông tin gì chắc chắn về việc KTM sẽ thâu tóm lại Ducati từ tay Volkswagen cả. Nhưng nếu điều này xảy ra, liệu Ducati có “trở lại thời hoàng kim” được như Husqvarna hay không, câu trả lời sẽ còn nằm ở thì tương lai.

Hoàng Đạt (Tuoitrethudo)

Ảnh: Tổng hợp

Tags: Audi   Ducati   Volkswagen   KTM   motor  

Tư vấn

[ĐÁNH GIÁ XE] Volvo XC40 T5 AWD 2019 - Tư duy vượt giới hạn!

Với mức giá niêm yết 1,750 tỷ đồng, Volvo XC40 có thể cạnh tranh trực tiếp với BMW X1, Mercedes GLA hay Audi Q2 về giá bán. Còn về khả năng vận hành, tính năng và sức mạnh thương...