Thứ sáu, 05/06/2020 | 04:25
07:40  |  13/12/2017

Dựng xe phân khối lớn trị giá trăm triệu trên hè, gặp ngay... bạn gian

Trong lần mượn chiếc xe mô tô phân khối lớn Yamaha R3 của bạn, đối tượng Quang Anh đã đánh chìa khóa, chờ cơ hội lấy trộm.

Trưa 21-11, CAP Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội nhận được trình báo của em T.Q.Thành, sinh viên trường Đại học Rmit, về việc bị kẻ gian lấy trộm chiếc xe mô tô Yamaha R3, trị giá khoảng 170 triệu đồng. Theo tường trình của em Thành, do chủ quan ổ khóa điện chiếc mô tô khó phá, nên nam sinh viên đã dựng trên vỉa hè phố Phạm Huy Thông (phường Ngọc Khánh), không có người trông giữ.

Tiến hành truy xét đối tượng trộm cắp qua hình ảnh camera an ninh được lắp đặt quanh khu vực trên, CAP Ngọc Khánh phối hợp cùng đội CSHS CAQ Ba Đình, xác định nghi can là 1 nam thanh niên mặc áo khoác màu sáng, đội mũ lưỡi trai. Khi cho em Thành xem hình ảnh camera, nam sinh viên nhận ra đó là Quang Anh, sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội. Quang Anh thuộc nhóm thích chơi xe mô tô phân khối lớn, nhưng Thành lại không biết nhà người này ở đâu.

Hướng điều tra được cơ quan Công an tập trung nghiên cứu những hình ảnh đăng tải trên facebook của Quang Anh, và từ đây, manh mối nghi can trộm cắp đã lộ từ biển số chiếc xe máy anh ta thường điều khiển.

Tìm đến địa chỉ đăng ký hộ khẩu của Quang Anh tại quận Hoàn Kiếm, lực lượng Công an nắm được cậu ta đã chuyển nhà sang phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội. Khoảng 20h ngày 21-11, khi Quanh Anh vừa mò về nhà, đã lập tức được cơ quan Công an “mời” đến làm việc.

Biết không thể che giấu hành vi phạm tội, Quang Anh khai nơi đang cất giấu chiếc xe Yamaha R3 tại nhà người quen ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Bước đầu, Quang Anh khai nhận do biết sơ hở của bạn thường để chiếc xe máy ở nơi không có người trông giữ mỗi lần đến trường, cậu ta rắp tâm trộm cắp.

Trong lần được Thành cho mượn xe đi chơi, Quang Anh lén đánh chìa khóa. Sáng 21-11, Quang Anh gọi điện cho Thành, nắm chắc bạn đang trong lớp học, mới ra tay.

Hiện, CAP Ngọc Khánh đã làm thủ tục trao trả chiếc mô tô cho “khổ chủ”, và bàn giao hồ sơ vụ việc đến CQĐT CAQ Ba Đình để xử lý theo quy định của pháp luật.

H.Q (ANTĐ)

Tags: Yamaha   xe PKL   R3   trộm xe PKL