Thứ tư, 23/10/2019 | 06:34
00:31  |  24/08/2015

Euro Auto dần đánh mất uy tín sau một loạt "scandal" không thể tha thứ

Từng dính không ít phốt liên quan đến thuế và xe lỗi, Euro Auto BMW, tên thường gọi của Công ty cổ phần Âu Châu, dường như vẫn không biết “quay đầu”. Mới đây, Euro Auto tiếp tục bị truy thu hàng tỷ đồng.

Cận cảnh BMW 640i Gran Coupe 2015 tại Việt Nam

BMW - Bridgestone đồng hành chinh phục Tây Bắc.

Mua BMW cơ hội nhận khuyến mãi "khủng": BMW Series 2 Active Tourer (218i)

8 năm trở thành nhà nhập khẩu và phân phối duy nhất nhãn hiệu xe BMW chính hãng, đây là lần thứ 2 Euro Auto BMW dính đến lùm xùm quanh câu chuyện thuế.

Được biết, 6,588 tỷ đồng là con số Euro Auto phải nộp cho Tổng cục Thuế. Lý do dẫn đến vụ việc này là do trong năm 2013, doanh nghiệp có hành vi kê khai giá bán ra của các xe có giá thấp hơn giá giao dịch thông thường.

Trước đó, năm 2012, doanh nghiệp này đã từng mắc sai phạm sau thông quan từ ngày 1/1/2010 đến ngày 29/6/2012 và bị Cục hải quan TP.HCM truy thu thuế với số tiền 82,8 tỷ đồng.

Lý do là doanh nghiệp này đã không khai báo với cơ quan hải quan về nhiều khoản chi phí mà đáng ra Euro Auto BMW phải cộng vào để tính giá thuế.

Bên cạnh đó, tháng 3 vừa qua, Euro Auto BMW cũng gây hoang mang dư luận khi thông báo có sự thay đổi lớn trong nhân sự nội bộ của công ty, đó là sự ra mắt của cổ đông nước ngoài bí ẩn mang tên Sime Darby Motors thuộc Sime Darby Berhad (Malaysia).

Thế nhưng việc này lại không hề diễn ra. Theo ông Horst J. Herdtle – Tổng giám đốc Euro Auto, Sime Darby Motors chỉ là một nhà đầu tư tài chính.

Liên tục dính các phốt, tháng 4/2015, Euro Auto đã phải triệu hồi hàng loạt xe bị lỗi. Các lỗi phổ biến trên xe là lỗi trục nạp, lỗi túi khí, lỗi động cơ…

Nhược Hi (TTTĐ)

Tags: BMW   túi khí   thuế   thu hồi